Dạo vòng quanh những nhà to trên khu vực Hà Nội gia sư hà nội như Xuân Thủy, Phạm Văn Đồng, tuyến phố Láng…đều bắt gặp không khí tấp nập.

những mặt hàng sách giáo khoa, đồ tiêu dùng học tập rất đa dạng, phong phú, giá cả đã được niêm yết công khai trên từng sản phẩm.

thị phần sách trên địa bàn Hà Nội đang náo nhiệt (Ảnh: Thùy Linh)

thị trường sách giáo khoa từ lớp 1 tới lớp 12 mang giá tiền cơ bản ổn định. Ghi nhận tại hệ thống nhà sách Nguyễn Văn Cừ trên phố Xuân Thủy (Cầu Giấy- Thành Phố Hà Nội, một bộ sách giáo khoa từ lớp một đến lớp 5 sở hữu chi phí 100.000-170.000 đồng/bộ; từ lớp 6 tới lớp 9 với giá: 160.000-220.000 đồng/bộ; từ lớp 10 tới lớp 12 với giá: 220.000-250.000 đồng/bộ.

cộng sở hữu sách giáo khoa thì mặt hàng sách tham khảo, sách tăng cũng được những bậc bố mẹ các bạn học sinhhọc trò tuyển lựa đặc trưngcác sách phân theo khối của bậc THPT nhất là những môn thuộc khối khi không, giá dao động trong khoảng 20.000 – 65.000 đồng/quyển.

Ngoài sách giáo khoa, các mặt hàng khác như dụng cụ học tập, cặp sách,…cũng được rộng rãi người dùng chọn sắm dịp này.

Đồ tiêu dùng học tập như bút, thước kẻ, hộp bút… mang phổ quát bề ngoài phong phú, phong cách, giá cũng vừa phải. Vở viết học trò cũng tương đối phong phú về màu sắc. đặc trưng, rộng rãi cái sở hữu giấy đẹp, được đóng dày và chống lem mực.

Riêng thị phần vở học sinh năm nay mang phổ biến mẫu mã mới so với mọi năm. tuy nhiên, mục tiêu chọn của những bậc bố mẹ học sinh là: “Xem thông báo có bảo đảm ở mặt sau mỗi quyển vở, chọn mua cuốn dày dày một tí, con viết được lâu mà đỡ cong queo khi viết qua những trang”.

những thương hiệu thân thuộc như Thiên Long, Bến Nghé, Hồng Hà, Kiều Trang…là những sản phẩm được phổ quát bố mẹ các bạn học sinh, học sinh chọn lọc chọn, quan hệ lâu dài đảm bảo, giá tiền hợp lý cụ thể như vở giá 4.000 – 20.000 đồng/cuốn (tùy chiếc, số trang), cặp xách dành cho học sinh tiểu học nhiều hình quyến rũ như siêu nhân, minion chỉ sở hữu giá 65.000 – 100.000 đồng/chiếc, bàn học trò giá chao đảo trong khoảng 90.000 – 125.000 đồng/chiếc.

kế bên đồ tiêu dùng học tập, nhiều sản phẩm mới bảo vệ khỏe mạnh cho học sinh như: Đèn chống cận (giá từ 200-400 ngàn đồng/chiếc); bảng chống lóa, những mẫu cặp, túi xách mang trọng lượng nhẹ, bề ngoài phù hợp với từng độ tuổi của học trò bán tương đối chạy.

tuy nhiên điều đặc thù trong năm học mới 2015-2016 phần đa các bậc bố mẹ các em học trò đều cho biết: “Ra hiệu sách chỉ mua đồ tiêu dùng học tập và truyện thôi còn sách giáo khoa thì đăng kí mang thầy giáo tậu cả bộ ở trường, mua ở ngoài sợ thiếu quyển này thừa quyển kia. Còn sách tham khảo thì thầy cô giáo dặn sắm quyển nào thì mua ko thì thôi”.

Chỉ khổ những bố mẹ học sinh sở hữu con học ở trường thử nghiệm mô hình lớp học mới VNEN. Chị N.T.T (ở Nghĩa Tân)- Thợ Nhà nước cho biết:

niên học 2014-2015, con chị học lớp 6 ở Đông Anh. Vừa rồi, mọi người mới mua đất ở Nghĩa Tân nên năm học này cháu học ở THCS Nghĩa Tân. lý do trường nằm trong danh sách triển khai thử nghiệm mô phỏng VNEN nên bộ sách giáo khoa cũng khác.

Cả tuần nay, cứ chiều đi làm về là chị đi hỏi ở các nhà sách nhưng nhân viên kỹ thuật bán hàng họ không biết mô phỏng này, con thì ko sở hữu sách mà học giờ chưa biết tính sao?”.

thị trường sách tham khảo vẫn “loạn”

mặc dù Bộ Giáo dục và huấn luyện đã mang văn bản buộc phải những cơ quan can hệ hài hòa sở hữu ngành giáo dục quản lý chặt chẽ, ngăn chặn xuất bản tràn lan những chiếc sách tham khảo nhưng niên học 2015-2016 gần kế cận, thị trường sách tham khảo vẫn như ma trận trước mắt các bậc Phụ huynhhọc sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thấy hàng ngàn cuốn sách tham khảo của hàng trăm tác nhái, hàng chục nhà xuất bản mang mặt được xếp theo lớp, theo phân ban trên kệ của nhà sách Nguyễn Văn Cừ (Cầu Giấy- Hà Nội) và nhiều điểm bán trên đường Phạm Văn Đồng.

======>>>> Bài hay: http://thethao24h.edu.vn/lam-on-hay-dung-sang-noi-nay.html

Nguồn: Tổng hợp

5 COMMENTS