các thứ rất nhỏ như khăn giấy, bao cao su, phân mèo, đầu lọc thuốc lá, chỉ tơ nha khoa, dầu mỡ… sở hữu thể gây tắc nghẽn hiểm nguy giả dụ bạn xả chúng vào chỗ vệ sinh.
1. Khăn giấy ướt vệ sinh
Việc tiêu dùng "khăn giấy ướt", 1 phụ kiện phòng tắm của đàn bà đang càng ngày càng phổ biến. Chúng đang được bán trên thị trường ngang có giấy vệ sinh, nhưng loại khăn giấy ướt này đang gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước. trong khi thực tại, chiếc khăn giấy ướt này cũng không tương đối hơn so sở hữu khăn lau sạch mà không thực hiện dịch vụ thông cống

 

mang các thứ bạn nhân thể tay thả xuống chỗ đi đại tiện lại gây tắc nguy hiểm cho hệ thống xử lý nước thải. Ảnh: care2.

2. Bao cao su

Chúng tuồng như nhỏ và tương tự giấy vệ sinh, nhưng những vật liệu latex này gây hại cho bể tự hoại và nhà máy xử lý nước thải. "Tôi đã xuống tuyến đường cống ngầm ở trọng điểm London và trông thấy các gì xuất hiện như là con cá trên bề mặt. những mẫu bao cao su nổi lều bều, đầy bọt khí. Điều này thật khủng khiếp", 1 nhân viên kỹ thuật viên hệ thống thoát nước nói với The Guardian.

3. Bông, gạc, tăm bông

Đúng, chúng chỉ là bông? sở hữu vẻ như chúng rất nhỏ và sẽ bị ướt sũng khi bị thấm nước, sau ấy cuối cùng sẽ bị phân hủy trong những các con phố ống, nhưng điều này chẳng phải. rốt cục, chúng huyện lại bên nhau trong các phần uốn cong của tuyến đường ống, gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

4. Thuốc vàthông bể phốt

Bạn sẽ vứt số thuốc thừa vào bồn cầu? nhiều người cảm thấy như họ đang làm những điều an toàn bằng cách thức bỏ chúng vào chỗ đi đại tiện, nhưng thực thụ rất nghiêm trọng. các chiếc thuốc này sẽ xoá sổ vi khuẩn, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, và sở hữu thể có ảnh hưởng khủng khiếp mang động vật hoang dại ở phía hạ nguồn.

5. Khăn giấy

Đây là điều khôn xiết lãng phí và việc tái tiêu dùng khăn ăn/khăn vải là tốt hơn phổ thông. ngoài ra, nếu bạn tiêu dùng khăn giấy, nên biết rằng chúng không được bề ngoài để phân hủy trong nước như giấy vệ sinh. Việc xả chúng vào nhà xý mang thể gây ra vấn đề lớn.

6. Đầu lọc thuốc lá

Chúng ko chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu khi nổi trên mặt nước nhà vệ sinh, mà còn đựng hồ hết hóa chất hết sức độc hại và rút cục sẽ ngấm vào hệ thống phân phối nước. không những thế bạn đang tiêu hao nước để xả đi các mẩu thuốc lá rất nhỏ!

7. Băng keo

Chúng được khiến trong khoảng nhựa không phân hủy, thành ra sẽ thật khủng khiếp đối với môi trường và với thể gây tắc nghẽn hiểm nguy trong những hệ thống xử lý nước thải.

8. Chỉ tơ nha khoa

mặc dầu chỉ là các sợi dây, nhưng chỉ tơ nha khoa ko phân hủy. khi bị xả vào toiloet, nó sở hữu thể quấn quanh đó những vật khác trong con đường ống, khiến hiện trạng tắc nghẽn càng ngày càng hiểm nguy.

9. Chất béo, dầu, mỡ

Đây là 1 trong những trắc trở, và gần như Cả nhà từng khiến cho điều đó ở thời khắc nào đó, nhưng thực tại bạn ko bao giờ nên đổ chất béo nấu bếp vào hệ thống cống. lúc nóng, chất béo có thể tồn tại ở dạng lỏng, nhưng ngay sau khi mỡ này chạm cống, nó nguội đi và đông lại, phát triển thành sáp gây tắc ống. cho nên, bạn hãy cạo nó vào áo quan rác, hoặc nếu nó là mỡ giết thịt xông khói sạch, hãy lưu nó trong 1 chiếc bình để tái sử dụng.

10. Phân mèo

Phân mèo được cấu thành trong khoảng đất sét và cát, là hai thứ bạn ko bao giờ nên xả xuống chỗ đi đại tiện. Chưa nói chất thải của mèo cất chất độc và ký sinh trùng mà chúng ta không nên để chúng ngấm vào nguồn nước.

11. Tã tiêu dùng 1 lần

Tã tiêu dùng 1 lần được khiến trong khoảng chất tổng hợp độc hại được ngoài mặt để nở ra khi ngấm nước. lúc bạn xả nó xuống Bồn cầu, tức thời nó sẽ bị kẹt trong đoạn ống uốn cong hình chữ U, và gây ra 1 chướng ngại kinh khủng cho chỗ đi đại tiện.

Lan Lan (Theo Care2)