Sáng ngày 20/05, học viện chuyên nghành Nông nghiệp VN tổ chức Ngày hội việc khiến cho sinh viên với sự tham dự của 63 công ty, đơn vị, các nhà tuyển dụng lớn trong nghành nghề chăn nuôi, thú y, nuôi trồng, thủy hải sản, lâm nghiệp….

Để đáp ứng olympic tiếng anh của sinh viên cùng nhà tuyển dụng lao động trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, Ban Giám đốc học viện chuyên nghành, Trung tâm support việc làm và hỗ trợ sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên, Khoa trình độ phối hợp với những doanh nghiệp tiến hành “Ngày hội việc làm” như hoạt động thường niên, nhằm mục tiêu tạo ĐK cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có thời cơ việc làm ổn định, phù hợp với ngành nghề giảng dạy.

chỉ đạo học viện Nông nghiệp VN cùng đại diện những tập đoàn lớn, doanh nghiệp, cơ quan cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm 2017.

 

PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc học viện chia sẻ: “Năm 2017, học viện Nông nghiệp có gần 9.500 sinh viên giỏi nghiệp ở 27 chuyên ngành đào tạo và giảng dạy, sinh hoạt này là gốc rễ giúp cho các em sinh viên thâu tóm được thời cơ của nhà tuyển dụng cũng giống như trang bị kiến thức nhằm mục đích đáp ứng Thị Trường lao động trong and ngoài nước”.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

phần đông sinh viên tham dự nộp đơn ứng tuyển vào những C.ty, doanh nghiệp trong khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

 

được biết, năm 2015, Ngày hội việc làm đã lôi cuốn hơn 80 doanh nghiệp, tuyển dụng 3.875 chỉ tiêu, 2016 có 62 doanh nghiệp, tuyển dụng 3.432 chỉ tiêu lao động. năm nay, với 63 doanh nghiệp, dự kiến khoảng 2.565 sinh viên đc tuyển dụng ngay tại ngày hội việc làm lần này.

Sinh viên Nguyễn Văn Nam, khoa Chăn nuôi chia sẻ: “Ngày hội việc làm là cơ hội cho sinh viên chủ động kết nối đến các nhà tuyển dụng tiềm năng, từ đó giúp sinh viên có triết lý học tập và rèn luyện xuất sắc hơn. Biết nhà tuyển dụng lao động cần gì, sinh viên thiếu gì, là điều Anh chị em sinh viên Nông nghiệp cần làm rõ nhất để tìm kiếm công việc tương thích sau khi xuất sắc nghiệp”.

Bạn Nguyễn Huyền Trang, nhân viên tập đoàn Marphavet cho hay: “ Là cựu sinh viên của trường, tôi kiếm được C.ty tốt, vào trong ngày hội việc làm năm 2013, nên tôi hiểu rõ ưu điểm, điểm yếu và điểm thiếu của Anh chị em sinh viên. Tôi khuyên sinh viên nên trau dồi vốn tiếng Anh, tập huấn những tài năng xin việc, kim chỉ nan công việc và nghề nghiệp,tự tin tiếp cận thị phần lao động and những nhà tuyển dụng lao động”.

 

trải qua ngày hội, các nhà tuyển dụng lao động sẽ chọn lựa đc lực lượng lao động phù hợp với chỗ đứng việc làm doanh nghiệp nhu cầu.

 

Phó Giám đốc học viện chia sẻ thêm: “Học viện sẽ liên tục thực hiện chương trình huấn luyện và giảng dạy theo 2 hướng: kim chỉ nan nghiên cứu và phân tích và kim chỉ nan nghề nghiệp và công việc. những bước đầu tiên chuyển dần sang kim chỉ nan nghề nghiệp và công việc là chủ yếu, tăng cường mở các lớp huấn luyện chất lượng cao, lan rộng ra bản lĩnh thực hành, thực ra công việc và nghề nghiệp cho sinh viên, rút ngắn mối quan hệ Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên trong luận điểm đào tạo, tuyển dụng and sử dụng lao động ”.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng