30 năm "độc quyền" khiến cho Hiệu trưởng, một thầy cô giáo ở Cà Mau bị tố nhiều sai phép

30 năm khiến Hiệu trưởng, thu học phí không ra phiếu thu theo quy định, tiền bảo hiểm không đem nộp cho cơ quan bảo hiểm, mở cổng sau “độc quyền".

người dạy học hóa:  https://giasuviet.net.vn/gia-su-mon/gia-su-mon-hoa/

tiếp xúc với phóng viên, nhiều bố mẹ học sinh, giáo viên và dân thường sống nói quanh bản đồ chợ thị trấn Thanh Tùng, quận đầm Dơi (Cà Mau) đề đạt, ông Trần Vũ Cương (Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Thanh Tùng) đã có thời kì hơn 30 năm khiến cho Hiệu trưởng.

Theo Điều lệ trường Trung học hạ tầng, Trung học Phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học quy định, thời gian gánh vác chức vụ Hiệu trưởng của một trường không quá 2 nhiệm kỳ, như vậy Vai trò của pháp luật và các cơ quan chức năng ở đâu, sao không vận dụng với hành vi sai trái này?

Theo phản ảnh, ông Trần Vũ Cương lên khiến cho Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Thanh Tùng từ khoảng năm 1984, 1985; sau được điều động đi trường khác hơn 1 năm rồi tiếp diễn quay trở lại khiến cho Hiệu trường tới bây giờ.

Dư luận đặt vấn đề câu hỏi, nhà Hiệu trưởng sát hàng rào của trường sao không đi được cổng chính là lại mở cổng sau “cho nó tiện”?

bởi vì làm Hiệu trưởng bị điều chuyển đi nơi khác không thuần tuý do lệnh cấp trên  thời điểm đó nhiều bố mẹ các bạn học sinh đã kéo đến gặp lãnh đạo quận và phản ánh buộc ông phải thôi chức một thời kì”, ông Trương Tuyên Hoàng (hội bố mẹ học trò của trường năm học 2006 -2007) giận dữ cho biết.

Cũng theo ông Hoàng, chỉ cần khoảng ông hoạt động hội bố mẹ bố mẹ học sinh suốt niên học, dù nhà Hiệu trưởng ở gần trường nhưng vào các cuộc họp hành, thi thoảng khi thấy tham dự với lý do "bận công việc"…

Nhiều người Phân tích, từ việc “độc quyền’ làm Hiệu trưởng suốt hơn 30 năm không bị lung lay, lãnh đạo trường Trung học cơ sở vật chất Thanh Tùng còn che dấu nhiều “khuất tất” và có ký hiệu lạm quyền.

Cụ thể theo phản ảnh, Hiệu trưởng đã tự ý mở cổng phụ sát hàng rào cổng trường (chỉ dành riêng cho việc đi lại) nhằm kinh doanh hàng của gia đình.

chẳng những tự mở cổng sau sai quy định và kéo dài đã nhiều năm mà vào giờ giải lao, trường này cũng chẳng hề mở cổng chính để Hiệu trưởng có thể “độc quyền: buôn bán kinh doanh.

Không biết khả năng quản lý của nhà trường tới đâu nhưng giả như để cổng phụ này mở lâu thêm nửa thì nhà Hiệu trưởng sẽ giàu to…”, một bố mẹ học sinh giận dữ.

Đáng chú ý hơn, khi mà cổng phụ luôn được mở thì nhà của một hộ buôn bán cũng ở sát hàng rào trường, chẳng những chỉ bị che lưới chì B40 mà còn bị tôn xi măng lấp mất khiến cho phía trong trường, học trò khó mà gọi tìm đồ ăn thức uống…

cách đây không lâu, ông Trần Vũ Cương đã bất ngờ đứng trước hội đồng Sư phạm tuyên bố thầy cô giáo Nguyễn Thị Hải Nhung (có thâm niên gần 20 năm dạy môn Văn – Sử của trường) nằm trong danh sách dôi dư và sẽ bị điều chuyển.

Cô Nhung sẽ sang khiến công việc phổ cập giáo dục khi mà nữ thầy giáo này có hiện trạng không phờ phạc hay bơ phờ kém, đang điều trị và không biết lái xe.

Theo mô tả của cô Nhung, để “đưa” cô vào vị trí "dôi dư", ông Trần Vũ Cương đã cố tình điều một gia sư dạy môn Địa – Sử vào làm công tác thư viện, rồi chuyển người đã khiến công tác thư viện nhiều năm sang dạy môn Văn lớp 6 và lớp 8 nên cô mới bị thừa.

trong khi Hiệu trưởng có cả cái cổng sau để buôn bán thì hàng rào của trường phía cạnh nhà dân thì lại… như thế này!

giả tỉ thầy Hiệu trưởng giữ nguyên vị trí của những năm học cũ thì diện dôi dư không hề là tôi mà là một gia sư khác. Đó là còn chưa nhắc đến việc bản thân tôi chẳng phải hay biết trước việc bị phân công làm cho công tác phổ cập dù chỉ một ngày”, cô Nhung bức xúc.

tư vấn phóng viên, ông Võ Lợi (Trưởng Phòng Giáo dục và giải thích thị xã cái ao Dơi) cho biết, “cổng phụ” của trường Trung học cơ sở vật chất Thanh Tùng đã có nhiều năm nhưng không hề để kinh doanh mà để cho Hiệu trưởng luôn tiện chuyển di.

Lúc đó tính để “cho nó tiện” nhưng giả sử thấy không được thì để tôi cho đóng lại”, ông Võ Lợi đề cập.

Còn về việc vì sao ông Hiệu trưởng Cương có thể “độc quyền” khiến Hiệu trưởng suốt 30 năm thì vị Trưởng phòng giáo dục cho rằng, do vùng sâu vùng xa nên khó kiếm người thay đổi!

Và, nhiều bất cập

Ngoài những vấn đề gây phản ứng nhắc trên, còn nhiều bất cập khác nhưng không ai dám lên tiếng do có nhiều con, cháu những bách tính đang theo học tại đây…

Theo phản ảnh của anh Lê Công Cuộc (ấp Thanh Tùng), vào đầu năm học 2014 – 2015, anh có đóng bảo hiểm tai nạn cho đàn bà anh (đang học lớp 9) nhưng không thấy trường học đưa thẻ bảo hiểm, cứ ngỡ nhà trường giữ khi có việc mới đưa nên gia đình anh cũng quên mất.

Khoảng 5 tháng sau, trong lúc ôn luyện môn nhảy cao tại trường, phụ nữ anh hy hữu đã bị tai nạn gãy cổ tay…

Sau khi đưa con đến trạm y tế điều trị, anh đến gặp Hiệu trưởng Cương hỏi về bảo hiểm thì ông Cương ú ớ không đưa ra được…

Lúc đó tôi hỏi, vì sao tôi đóng bảo hiểm từ đầu năm đến nay mà không có bảo hiểm, ông Cương mới đổ lỗi cho thầy chủ nhiệm của đàn bà và trả lại 50 ngàn đồng “tiền vốn” nhưng tôi không chịu nhận.

Sau đó, nhà trường đã nhiều lần gặp ông và con ông ‘năn nỉ’ trả lại tiền nhưng tôi cũng nhất quyết không đồng ý mà yêu cầu làm ra lẽ.

không những thế, về sau do nhận thấy con mình cũng là học trò ở trường, giả thử làm ‘cứng nhắc’ quá thì người chịu thiệt thòi lại là con mình tôi đã ngùi ngùi bỏ qua”, anh Cuộc, bố mẹ học sinh học trò bị tai nạn cho biết.

Theo đề đạt, việc chi thu các nguồn phường hội hóa của trường này cũng được cho là đen tối.

Một cán bộ hưu trí ở xã Thanh Tùng (xin giấu tên) tin tức, năm nào trường cũng di chuyển đóng phí vun đắp sân trường, mỗi học sinh đóng ít nhất 100.000 đồng (cụ thể năm học 2014-2015 là 150.000 đồng – PV) để làm cho sân trường, nhưng tới bây giờ sân vẫn còn trơ gạch đá.

Ồ lạ quá! 1.086 học trò bỏ học, cứ yên tâm!

Thậm chí, mái lợp tôn khiến chỗ để xe cho học sinh cũng không có…

nếu tính đến thời khắc này thì gia đình tôi có đến 3 thế hệ đóng tiền làm cho sân trường, bởi hết con rồi cháu tôi cũng theo học trường này nhưng đến giờ sân trường còn trơ sỏi đá ra đó…”, vị cán bộ hưu trí nhắc.

Đầu năm học này, có bố mẹ học sinh giận dữ lên gặp Ban Giám hiệu hỏi sao họ đóng tiền hoài mà sân trường không thấy khiến cho thì được trả lời là năm rồi bận khiến bờ kè chống sạt lở nên chưa thể làm cho sân được…

giả thiết nói năm rồi mắc làm cho bờ kè thì tiền tài những năm trước đã đi đâu vào đâu và tiền lớp học vận động chúng có mục đích rất rõ là khiến cho sân trường chứ chẳng phải khiến cho bờ kè”, một phụ thắc mắc.

Theo tài liệu thu thập được, vào năm học 2014-2015, có nhiều học sinh đã đóng học phí cho trường nhưng không hề nhận được phiếu thu theo quy định…

Biên bản ghi nhận việc ông Lê Công Cuộc đóng bảo hiểm tai nạn cho con nhưng khi… “cháy nhà mới ra mặt chuột”!

Điều lạ lùng là chúng tôi chỉ tin tức với ông Võ Lợi với nội dung đề đạt như vậy không biết thực hư ra sao thì sáng hôm sau, nhiều Phụ huynh gọi smartphone cho phóng viên tin tức là ông Nguyễn Hoàng Lý (phụ trách văn phòng trường Trung học cơ sở vật chất Thanh Tùng) gọi học sinh lên trả lại số tiền thu không ra lai phiếu và buộc các em phải ký tên vào danh sách nhận tiền…

Khi phóng viên hỏi, lãnh đạo Ủy ban quần chúng. # có biết việc ông Trần Cương có đến 30 năm độc quyền khiến cho Hiệu trưởng một trường là sai quy định và gây nhiều phản ứng như nhắc trên, ông Nguyễn Chí Thuần (Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đầm Dơi) lảng ra như không hề hay biết điều gì.

Cái này anh cũng mới nghe, để anh Phân tích lại chuẩn xác rồi sẽ bàn thảo với em sau…”, vị chủ tịch nhắc.

===>> Xem thêm

http://nghixuan.hatinh.gov.vn/nghixuan/portal/read/tin-tuc-tong-hop/news/gia-su-tieng-anh-tai-nha-giup-hoc-sinh-tu-tin-ngu-phap-giao-tiep.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng