công việc hấp thụ, tuyển dụng người dạy học thời kì qua đang bộc lộ không ít những bất cập, kéo theo nhiều hệ lụy.

Còn nhớ, vào những ngày này năm 2015, khi niên học 2015-2016 đã kế cận, vụ việc 214 gia sư gia sư toán các trường cấp Trung học cơ sở vật chất, Tiểu học và mầm non trên khu vực thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) bị kết thúc hợp đồng làm việc gây xôn xao dư luận.

thuộc tính nghiêm trọng của vụ việc không chỉ bởi các cô giáo bị cắt ký kết đã khiến cho đơn khiếu nại gửi tới nhiều cơ quan chức năng, thậm chí vượt hàng trăm cây số ra tận Thủ Đô Hà Nội “cầu cứu” Bộ Nội vụ mà còn từ những hệ lụy khác ảnh hưởng tới cuộc sống, tâm lý của hàng trăm giáo viên.

công việc thu nạp, tuyển dụng gia sư thời gian qua đang diễn đạt không ít những bất cập (Ảnh: thanhnien.vn).

Từ những kết luận của các cơ quan chức năng về vụ việc này, có thể rút ra nhiều bài học về công việc tiếp thu, tuyển dụng người dạy học ở nhiều địa phương, nhất là khi năm học 2016-2017 sắp sửa bắt đầu.

Sự việc kể từ những ngày chuẩn bị khai trường niên học 2015-2016, 214 người dạy học đang công việc tại các lớp học ở cấp Trung học hạ tầng, Tiểu học và mầm non trên khu vực huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhận được quyết định chấm dứt hợp đồng làm cho việc.

Trước đó, từ năm 2010-2014, những giáo viên này đã được Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Anh (trước khi chia tách) ký thỏa thuận khiến cho việc theo diện ngắn hạn.

Sau khi thực hành việc phân chia lại địa giới hành chính, thị xã Kỳ Anh có 142 gia sư, quận Kỳ Anh có 42 người dạy học tiếp diễn được ký thỏa thuận khiến việc có thời hạn.

dù rằng trước ngày kết thúc thỏa thuận 30/9/2015, các đơn vị quản lý, lĩnh vực có liên đới ở địa phương đã tiến hành gặp mặt, nắm bắt tâm can hoài vọng của các thầy cô giáo bị cắt hợp đồng nhưng sự việc nêu trên đã làm cho hàng trăm giáo viên rơi vào cảnh thất nghiệp, cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

Bộ Nội vụ đề nghị Hà Tĩnh sớm khắc phục vụ 214 thầy giáo bị cắt thỏa thuận

Không ít gia sư trong số đó, sau khoảng thời gian công việc, cống hiến trùng hợp mất việc đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lí, gây ra không ít ức xúc.

Không đồng tình với quyết định chấm dứt giao kèo, hàng loạt gia sư đã viết đơn kiến nghị gửi tới các cơ quan chức năng, thậm chí không quản ngại cạnh tranh ra TP.Hà Nội gửi “tâm thư” cầu cứu Bộ Nội vụ.

Sau khi coi xét hồ sơ và bức tâm thư của các thầy giáo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công việc, trực tiếp khiến việc với Uỷ ban dân chúng quận Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh về vấn đề này.

Kết luận tại buổi khiến việc sáng ngày 26/10/2015, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, việc ký thỏa thuận với 214 thầy cô giáo của Uỷ ban quần chúng. # quận Kỳ Anh là sai khi chưa tuân thủ các quy định về công việc tuyển dụng, nhất là khi địa phương đang thừa thầy giáo ở một số nhà sản xuất trường học nhưng vẫn tiến hành ký kết.

không những thế, theo chính sách của Nhà nước, con thương binh, liệt sĩ, người bị nhiễm chất độc da cam, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn… sẽ được quan tâm ưu ái khi tuyển dụng.

bên cạnh đó, huyện Kỳ Anh chưa thực hiện nghiêm túc vấn đề này.

Hướng giải quyết được Thứ trưởng Bộ Nội vụ đưa ra, đó là: Chỉ đạo kiểm điểm, xử lý phận sự đối với các tư nhân vi phạm trong công việc tuyển dụng, giao kèo ký kết.

Bộ Nội vụ muốn mua việc cho 214 gia sư tại quận Kỳ Anh

Mặt khác, trong số nhưng người dạy học bị cắt giao kèo, địa phương tiến hành xem xét ưu tiên thu nạp, tuyển dụng những gia sư có thành tích giảng dạy, cống hiến lâu năm.

tới bây giờ, “số phận” của nhiều thầy giáo bị chấm dứt ký kết vẫn còn phải trông đợi vào những bước đi tiếp theo của các cơ quan chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh.

không những thế từ vụ việc đáng tiếc trên, có thể nhận thấy công tác thu nạp, tuyển dụng người dạy học thời kì qua đang thể hiện không ít những bất cập, kéo theo nhiều hệ lụy và “câu chuyện” nêu trên có thể không chỉ của riêng Hà Tĩnh.

Những quy định về việc ký thỏa thuận hấp thụ, tuyển dụng cán bộ, công viên chức đã được cụ thể hóa trong nhiều văn bản luật như: Luận Cán bộ, công chức, Luật nhân viên cùng các Nghị định của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công viên chức.

mặc dầu công việc tuyển dụng đã có những thứ tự chặt chẽ nhưng nhiều Hội đồng tuyển dụng người dạy học đã không thực hiện hầu hết hoặc có những “sáng tạo” riêng.

giả tỉ như: Vẫn tiến hành ký giao kèo khi địa phương đang thừa giáo viên; chỉ tiến hành ký giao kèo khiến cho việc ngắn hạn với người dạy học theo học kỳ hoặc từng năm học; không đóng hoặc chỉ hỗ trợ một phần bảo hiểm thị trấn hội đối với những thầy giáo ký giao kèo làm cho việc ngắn hạn…

Biên chế hay thỏa thuận trong tuyển dụng giáo viên?

Những năm vừa qua, do số lượng, quy mô trường lớp có xu hướng giảm, nhiều sinh viên Sư phạm ra trường đứng trước nguy cơ thất nghiệp trong khi khó mua được việc khiến trái với lĩnh vực đã được đào tạo.

Nhu cầu có được việc làm cho tăng cao, không ít người tậu đủ mọi cách thức, kể cả việc phải “đi cửa sau” để có thể có được một “suất” vào giảng dạy ở các nhà sản xuất trường học.

thời gian qua, ở nhiều địa phương, đã có không ít những vụ “lình xình” trong khâu tuyển dụng giáo viên khi dư luận xôn xao về những “cò” chạy việc với giá cả từ hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng mỗi “suất”.

Ở đây, chẳng thể không kể tới nghĩa vụ của các đơn vị quản lý, ngành có liên đới khi đã buông lỏng điều hành, không theo dõi, kiểm tra chặt chẽ quy trình tiếp thu, tuyển dụng giáo viên của các đơn vị cơ sở.

Đây là tình trạng cần được chỉnh đốn kịp thời, nhất là trong thời khắc chuẩn bịnăm học mới 2016-2017 nhằm cam kết công bằng, khách quan, đúng quy định trong công việc tuyển dụng, cùng lúc lôi kéo được những gia sư thực thụ có năng lực vào công tác ở các hãng lớp học góp phần tăng tiến có bảo hành lâu dài giáo dục ở các địa phương.

===>> Xem thêm

http://vuquang.hatinh.gov.vn/vuquang/portal/read/tin-tong-hop/tintuc/trung-tam-gia-su-cung-cap-gia-su-gioi-hai-long-moi-yeu-cau-cua-phu-huynh.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng