Sáng ngày 3/7, cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM công nhận, tại một thi Địa sáng cùng ngày, ở điểm thi trường THCS Bình Tân (phường An Lạc, thị xã Bình Tân, TP.HCM) đã xảy ra 1 sự cố đáng nuối tiếc.

Trước khi giờ thi môn Địa khởi đầu gia sư quận nam từ liêm lúc 8h sáng, 18 thí sinh tự đã cùng nhau nhất tề vào phòng thi, buộc phải giám thị cho phép tiếp diễn dự thi. Đáng lưu ý, đây cũng chính là những thí sinh đã bị lập biên bản, bởi vì dùng tài liệu ở môn Văn vào chiều ngày 2/7.

Theo đúng quy chế thi, những thí sinh đã bị lập biên bản, đình chỉ thi môn nào, thì sẽ ko được dự thi những môn còn lại. Chính vì thế, cố nhiêncác thí sinh này ko được phép dự thi môn Địa sáng ngày hôm nay.

trùng hợp được cho phép dự thi tiếp, những thí sinh tự bởi vì này đã diễn tả các hành động phá quấy trường thi. tức thời, các cơ quan thẩm quyền đã được huy động để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thí sinh chuẩn bị khiến cho bài thi thấp nghiệp THPT đất nước ở điểm thi THPT è Phú, thị xã Tân Phú (ảnh: Thế Quân)

Đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, sau sự cố này, điểm thi THCS Bình Tân trong những buổi thi còn lại sẽ được nâng cao cường thành viên giữ giàng an ninh trình tự.

nguyên nhân là môn học thuộc bài, nên sau khi kết thúc buổi thi sáng ngày 3/7 (môn Địa), ở bản đồ phía Nam đã với hàng chục thí sinh ở rộng rãi, thức giấc TP khác nhau bị đình chỉ thi, với theo tài liệu vào phòng thi.

Tại hội đồng thi trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, với 1 thí sinh mang theo điện thoại di động vào phòng thi, nhưng quên ko tắt nguồn. lúc thí sinh này đang làm cho bài, thì vô tình chiếc điện thoại đổ chuông. Giám thị đã đơn vị lập biên bản, đình chỉ thi tức thì.

Tại cụm thi của trường ĐH Tôn Đức Thắng, với một thí sinh được chị đưa tới điểm thi thì không may gặp phải tai nạn giao thông, bị chấn thương nặng ở chân. nhà trường đã phối hợp cơ quan y tế sắp nhất công ty cấp cứu cho thí sinh, nên thí sinh này đã phải bỏ thi môn Địa.

Ths. Trịnh Minh Huyền – đại diện lãnh đạo hội đồng thi Tôn Đức Thắng cho biết, trường học đã hỗ trợ thí sinh này một triệu đồng, rồi trả đa số tiền giá thành điều trị. Hiện thí sinh này đã được đưa về ký túc xá của trường ngơi nghỉ, ăn uống để chờ những môn thi sau.

Đối sở hữu trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, tại điểm thi THCS Chu Văn An, sở hữu một thí sinh đang thi môn Địa thì bị đau bụng dữ dội, Điểm thi đã phải cử người đưa thí sinh đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. bố mẹ học sinh của thí sinh này cho biết em chỉ đăng ký thi Toán, Anh, Văn, Địa để đăng ký xét phải chăng nghiệp THPT.

Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đã giải đáp cho thí sinh, người nhà phải Con số hội đồng thi để thể xem xét đặc cách thấp nghiệp THPT nguyên nhân đau ốm đột xuất.

tuy nhiên, tại nhiều trường ĐH khác ở Địa bàn phía Nam như: ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Sư Phạm nhân viên TP.HCM, cụm thi ở Gia Lai của trường ĐH Nông Lâm…có tới hàng chục thí sinh khác nhau bị đình chỉ thi. Lỗi chính yếu vẫn là với tài liệu, mang điện thoại di động, ghi thêm số liệu lên Atlas Địa lý hay thẻ dự thi của thí sinh.

======>>>> Bài hay không thể bỏ qua: http://giasutoan.info/mot-truong-trung-cap-khong-tuyen-noi-mot-nguoi-hoc-sinh/

Nguồn: Tổng hợp