đề xuất Báo cáo xử lý, kiểm điểm vụ Hiệu trưởng độc quyền 30 năm trước tháng 12

người đứng đầu tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị trước tháng 12, gia sư môn lý  chủ tịch huyện chuôm Dơi phải kiểm điểm, xử lý và Thống kê xong vụ Hiệu trưởng độc quyền 30 năm.

nguồn tin tiếp vụ việc “30 năm “độc quyền” làm cho Hiệu trưởng, một giáo viên ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm”, mới đây Ủy ban quần chúng tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý trách nhiệm tập thể các cá nhân liên đới đến vụ việc.

Công văn do ông Trần hoá nhi (Phó Chủ tịch) ký nêu rõ, người cầm đầu Ủy ban quần chúng tỉnh đề nghị người cầm đầu Ủy ban quần chúng thị xã cái ao Dơi chỉ đạo kiểm điểm và xử lý nghĩa vụ đối với tập thể, cá nhân có liên đới và phải có Báo cáo Ủy ban dân chúng tỉnh trước tháng 12/2016.

Trường Trung học cơ sở vật chất Thanh Tùng, nơi có Hiệu trưởng độc quyền hơn 30 năm.

Như đã thông tin, bài viết “30 năm “độc quyền” khiến cho Hiệu trưởng, một cô giáo ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm” đã đề đạt nhiều vấn đề sai phạm tại trường Trung học hạ tầng Thanh Tùng (xã Thanh Tùng, quận chuôm Dơi) và dấu hiệu lạm quyền của Hiệu trưởng dẫn đến nhiều giận dữ trong nội bộ gia sư, bố mẹ học sinh và bá tánh.

Trong đó có việc ông Trần Vũ Cương đã “độc quyền” khiến Hiệu trưởng suốt 30 năm, tự ý mở cổng phụ vận động và “độc quyền” kinh doanh đồ ăn thức uống cho học sinh và giáo viên…

Sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết trên, trong ngày, Ủy ban dân chúng tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo xác minh thông tin phản ảnh và xử lý đúng thẩm quyền.

dù rằng xác định tin tức là đúng sự thật, nhưng Báo cáo của Ủy ban nhân dân thị xã cái hồ Dơi đưa ra bởi vì dẫn đến tình trạng trên được cho là có ý bênh vực ông Trần Vũ Cương, khiến cho dư luận không tán thành.

Cụ thể, Báo phản ảnh trường hợp của ông Lê Công Cuộc đã đóng bảo hiểm cho con nhưng đến khi con ông bị tai nạn mới phát hiện lớp học không đăng nộp bảo hiểm.

Công văn chỉ đạo của Ủy ban dân chúng tỉnh Cà Mau.

Theo Con số “giải thích”, việc này là do giáo viên chủ nhiệm lớp đã thu và đăng nộp tiền bảo hiểm tai nạn (năm học 2014 – 2015) về văn phòng trường đúng vào thời khắc văn phòng trường hết thẻ và văn phòng trường đã buộc phải ông giữ lại số tiền, khi nào có lai thì văn phòng trường sẽ thu và ra lại…

tuy nhiên, vào thời điểm đó, con gái của ông Lê Công Cuộc bị tai nạn trong giờ thể dục nên dẫn đến không có bảo hiểm.

thị xã cái hồ Dơi có ý bênh vực Hiệu trưởng độc quyền 30 năm

Đối với việc giảng đường thu học phí không ra lai phiếu thì Con số cho rằng, do người dạy học "sơ suất, đến khi quyết toán xong mới phát hiện là vẫn chưa ra lai và sau khi báo chí phản ánh, gia sư này đã trả tiền lại cho học sinh" (?!).

Về nguyên nhân dẫn đến việc Hiệu trưởng Trần Vũ Cương “độc quyền” làm cho Hiệu trưởng một trường suốt hơn 30 năm thì báo lập luận, có điều chuyển ông Cương đi trường khác 1 năm nhưng do không có nhà công vụ, điều kiện chuyển di khó khăn nên huyện đã luân chuyển ông về nhận lại nhiệm vụ Hiệu trưởng tại trường Trung học hạ tầng Thanh Tùng cho đến nay

vừa mới đây, khi tiếp xúc phóng viên, cô Mai Lệ Cẩm, bức xúc cho biết, cô vừa gửi đơn đến lãnh đạo trường và cơ quan chức năng quận cái ao Dơi do bức xúc, đề xuất được cắt cử đúng trình độ nghiệp vụ.

Được biết, trước đây Hiệu trưởng đã không nhắc một lời mà cắt cử cô làm mướn thư viện nhưng khi cô Nguyễn Thị Hải Nhung không nhận phận sự phổ cập giáo dục thì Ban Giám hiệu lại bất ngờ điều cô sang khiến cho công tác phổ cập, trong khi cô đang chuẩn bị tinh thần nhận nhiệm vụ khiến cho thư viện nên cô đã kiên quyết không đồng ý.

(nhân vật trong bài viết – “30 năm “độc quyền” làm hiệu trưởng, một người dạy học ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm” – PV).

Thống kê của Ủy ban quần chúng. # thị xã chuôm Dơi.

Khi điều tôi sang khiến công việc thư viện, lãnh đạo chẳng phải nhắc trước với tôi một lời nào.

Nay, khi cô Nhung không nhận trách nhiệm phổ cập, lãnh đạo lại bất thần điều tôi sang vị trí đó là khôn xiết bất công… Tôi là con người chứ không hề trái banh mà ai muốn đá đi đâu thì đá”, cô Cẩm phản ứng.

Một thầy cô giáo khác xin được dấu tên khôi hài nói:

Sao Hiệu trưởng không điều con gái ruột của ông cũng là giáo viên dạy môn Văn của trường vào vị trí dôi dư cơ mà kiên quyết là cô Nguyễn Thị Hải Nhung và vì sao không điều con gái mình sang làm cho công tác phổ cập và thư viện mà phải kiên quyết là cô Nhung với cô Cẩm…”.

Trở lại nội dung Con số vụ việc của Ủy ban quần chúng. # quận cái ao Dơi, nhiều người cho rằng, nguyên nhân “không có nhà công vụ” và “điều kiện di chuyển khó khăn” mà Ủy ban quần chúng huyện vũng Dơi đưa ra trong Con số là có ý bênh vực cho ông Trần Vũ Cương và cái sai của địa phương.

Bởi, cả nước nói chung và tỉnh tỉnh Cà Mau kể riêng, có phần lớn người dạy học, lãnh đạo trường không có nhà công vụ nhưng họ vẫn vượt hàng chục cây số, thậm chí là hăng cây số đến trường thì vì sao lãnh đạo “không thèm” quan tâm, quan tâm đến họ?

=====>> XEM THÊM

http://sotaichinh.hatinh.gov.vn/stc/default/read/news/495?folder_id=22

Nguồn: Tổng hợp trên mạng