Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là kỳ thi THPT đất nước chính thức khởi đầu, hiện các sĩ tử phải dồn sức

luyện thi cho công đoạn nước rút.

 

Ngày 1/7, gia sư giỏi dạy tiểu học học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT đất nước. Kỳ thi đang đến rất gần làm các sĩ tử vừa hồi hộp, vừa lo lắng, gấp rút ôn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Những ngày qua, dù thời tiết rất nắng nóng nhưng nhiều cử tử từ các vùng quê ở Quảng Bình vẫn lên thành phố luyện thi tại các trung tâm.

Tại nhiều khu trọ ở thị thành Đồng Hới (Quảng Bình), chúng tôi bắt gặp nhiều hình ảnh cử tử bất chấp cái nóng nóng nực, mồ hôi nhễ nhại ngồi ôn bài trong nhà trọ.

Các cử tử đang dồn sức ôn luyện cho giai đoạn nước rút (Ảnh minh họa)

Nhiều sĩ tử chung ý kiến phải quyết tâm chắt chiu từng giờ, từng ngày ôn luyện để có kết quả tốt nhất.

Gặp em Nguyễn Thị Hồng (học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, Quảng Bình) tại một khu trọ gần trường Đại học Quảng Bình. Hồng cho biết, em vào thành thị luyện thi đã gần một tháng nay. Thời tiết nắng nóng, phòng trọ lại bí nên rất khó chịu nhưng Hồng cùng gia chủ vẫn mài miệt ôn thi.

ngày một buổi ôn thi ở trung tâm, thời gian còn lại thì em tự ôn ở nhà. Em dự kiến thi vào ngành nghề Y nên biết chắc phải thi được điểm cao mới đỗ. thời kì qua, em đã hội tụ hết sức để ôn luyện nhưng vẫn thấy lo lắng lắm”, Hồng san sẻ.

Nhiều học trò không đăng kí thi đại học ngày nay là thực dụng chủ nghĩa nhưng không thể thiếu

(GDVN) – Năm nay, nhiều học sinh lớp 12 không đăng kí thi vào đại học, đó có thể là phương pháp nghĩ thực dụng nhưng cần phải có, giảm được áp lực tỉ lệ thất nghiệp ở nước ta.

Không đến trung tâm luyện thi, em Nguyễn Hoàng (học sinh trường THPT Trần Phú, Quảng Bình) ở nhà tự học và nhờ các thầy cô dạy kèm.

Hoàng cho biết, vì tri thức rộng, mà thời kì ôn tập hạn hẹp nên em cũng thấy khó khăn.

ngoài ra, trong khi nhiều bạn bè vào thành phố ôn ở các trọng điểm, thì Hoàng vẫn muốn tự học ở nhà hơn.

Khi có bài gì khó thì em đến nhờ các thầy cô giảng. Hôm nào các thầy cô rảnh thì cũng có dạy kèm cho em, một tuần khoảng 2 buổi môn Toán và Lý.

đầy đủ thời kì em đều tự học ở nhà và học thêm trên mạng. Dù lo lắng cho kỳ thi, nhưng em vẫn sắp xếp thời kì học hành và nghỉ ngơi hợp lý để không ảnh hưởng đến có nhiều khí chất, còn sức mà đi thi”, Hoàng vui vẻ đề cập.

Cũng như nhiều học trò khác, em Nguyễn Thị Thu Trà (học sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) ở ký túc xá của trường và đêm ngày ôn luyện chờ tới ngày thi.

Trà tâm sự, em chọn thi đại học khối A nên em chính yếu tụ hội ôn 3 môn Toán, Lý, Hóa. Các môn còn lại thì em chỉ ôn để nắm kiến thức cơ bản.

Đề thi mở, thời sự gây khó dễ cho học sinh vùng khó khăn

(GDVN) – Không ít thầy cô giáo tỏ ra băn khoăn, lo âu khi thí sinh phải tiếp cận với những khó khăn mà bản thân các em chưa có cơ hội xúc tiếp.

Em có đi học thêm, nhưng em thấy cấp thiết vẫn là ý thức tự học. Ngoài thời kì đi học thêm thì em tự ôn luyện và học thêm trên mạng, cái gì không hiểu thì em nhờ các thầy cô giảng thêm.

Vì chỉ ăn với học thôi nên em cũng không thấy có gì mệt cả, nhưng đợt này nắng nóng quá nên hơi khó chịu. Em cũng thấy rất hồi hộp vì kỳ thi đang đến rất gần rồi”, Trà nói.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tiếp tục công ty thi 8 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, sinh học, ngoại ngữ. dự trù kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016.

 

 

 

 

 

 

======>>>> Xem thêm:

https://lamdep24h.edu.vn/tim-gia-su-lop-11-gioi-tai-trung-tam-gia-su-uy-tin-ha-noi/

Nguồn: [email protected] tổng hợp