Cách thiết đặt màn hình hiển thị máy tính nhỏ lại tại đây của iCare Center sẽ giúp cho bạn điều chỉnh form size hiển thị screen khi bị phóng to quá mức cho phép. xem thêm ngay để sở hữu thêm nhiều kỹ năng dùng máy vi tính có ích bạn nhé!
==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

Cách cài screen laptop nhỏ dại lại khi bị phóng to trên mức cần thiết

màn hình hiển thị bị phóng to thật ra chính là do các icon trên màn hình hiển thị có size quá khổ làm bạn nghĩ màn hình hiển thị đang to ra mà thôi. Do đó, muốn screen thu nhỏ lại ở một mức tương thích hoặc trở lại dạng mặc định thì chúng ta có thể dùng một trong cách sau:

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

1. biến đổi lại độ sắc nét
thông thường màn hình hiển thị bị to ra 1 cách bất phải chăng chủ yếu do độ phân giải được thiết lập cấu hình không thích hợp. Để cài lại độ phân giải bạn chỉ cần nhấp chuột phải ngoài Desktop & chọn mục màn hình hiển thị Resolution (đối với máy tính Win 10 thì chọn Display settings). kế tiếp, trong mục Resolution các bạn sẽ chọn lại thông số độ phân giải rồi nhấn OK để lưu lại. Lưu ý: so với mỗi loại màn hình hiển thị sẽ có khá nhiều độ sắc nét không giống nhau để bạn chọn lựa, tuy nhiên trong số này có sẵn một độ phân giải đc hệ thống gợi nhắc cho người tiêu dùng setup vì nó phù hợp nhất với loại màn hình đang sử dụng.

2. Sử dụng phím tắt bên trên bàn phím
chúng ta cũng có thể dùng kết hợp những phím sau để phóng to hay thu nhỏ dại lại screen theo nhu cầu của mình:

Phóng to màn hình: Ctrl & dấu +

Thu bé dại màn hình: Ctrl & dấu –

Đưa màn hình về dạng mặc định: Ctrl & số 0

3. Dùng con lăn trên chuột
Có một cách rất chi là dễ chơi mà chúng ta có thể vận dụng để giảm kích cỡ màn hình. Cách này đó là nhấn giữ nút Ctrl trên bàn phím and rê con lăn trên chuột về phía sau (còn nếu muốn đẩy kích cỡ lên thì các bạn sẽ rê con lăn lên phía trước).

4. Chỉnh form size icon bên trên screen
Nếu các biểu tượng (icon) bên trên screen có size quá khổ chúng ta có thể chọn lại hiển thị cho chúng bằng cách sau: ngoài screen Desktop, bạn nhấp chuột phải để làm xuất hiện những trình đơn, sau đó chọn vào trình View. tiếp sau dịch chuyển chuột qua dấu tam giác nhỏ tuổi black color lân cận, bạn sẽ thấy những dòng sau:

Large icons

Medium icons

Small icons

để làm biểu tượng nhỏ tuổi lại thì ta chọn vào dòng Small icons.

5. setup lại Driver card màn hình
Nếu đã thử hết các cách bên trên mà màn hình không có gì thay đổi thì bản lĩnh Driver card screen bị lỗi không nhỏ. Để khắc phục bạn hãy gỡ bỏ phiên bản đang dùng và thiết lập lại phiên bản mới phù hợp hơn.
Chúc bạn thao tác thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng