Mới học lớp 4 tại một ngôi trường “làng” ở Hà Tĩnh nhưng em Nguyễn Phúc Lương đã khiến cho đa số chúng ta khâm phục khi giành ngôi vị Á quân tại cuộc thi tiếng Anh trực tuyến Ioe toàn quốc với chương trình giành riêng cho học viên lớp 5.

 

Giữa cái nắng oi ả của tháng 5, Cửa Hàng chúng tôi tìm đến Trường Tiểu học Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). đó là ngôi trường có cậu học trò lớp 4 vừa giành huy chương bạc (Á quân) tại kỳ thi tiếng Anh online toàn nước mới đây.

 

Em Nguyễn Phúc Lương đang say sưa học tiếng Anh.

Qua sự reviews của thầy cô tại trường, chúng tôi được gặp và giao tiếp với em Lương. bên trên gương mặt kháu khỉnh của Lương vẫn hiện rõ thú vui với thành tích mà em vừa đạt đc.

===>>> Tham khảo:http://carot.vn

Em Lương là con đầu trong mái ấm gia đình có 2 bạn bè. Lương học đều những môn, Trong đó khá đặc biệt là tiếng Anh. Ngay từ khi bước vào lớp 2, Lương đã được tiếp cận and khá thích thú với thứ ngôn từ này. Biết đc niềm đam mê, cũng tương tự nhận thấy đc năng khiếu của con, chị Lý (mẹ em Lương) đã tập kết cho Lương đc tiếp cận nhiều hơn thế nữa với tiếng Anh.

Khi được đặt ra những câu hỏi về bí kíp học xuất sắc tiếng Anh, Lương chia sẻ: “Tiếng Anh là môn học không khó, cần thiết nhất là phải kiên trì, siêng năng. Ngoài giờ học ở trường, em thường dành thời gian ở nhà để rèn luyện thêm tiếng Anh. Em thích đọc truyện tiếng Anh hay nghe các bài nhạc bằng tiếng Anh để ngày càng tăng vốn từ vựng, quen với cách phát âm”.

Góc học tập của Lương khá bé dại ngăn nắp, Gọn gàng. Kệ sách của em ngoài ra bộ sách tới trường, em còn dành riêng một góc học tập của bản thân cho tiếng Anh.

trong quá trình học tập để đạt đc thành tích cao như vậy, Lương cũng chạm chán nhiều gian truân.

“Do điều kiện học ở đây tiếng Anh chưa đc thông dụng nên tài năng nghe nói còn hạn chế. không chỉ có vậy đây là một trường “làng” nên các Trung tâm tiếng Anh cũng chưa tồn tại, chính vì vậy để học thứ ngữ điệu này không hề ít gian truân. Nên phần lớn là do Lương tự giác học tập & học hỏi và chia sẻ từ thầy cô”, chị Lý cho thấy thêm.

Với những nỗ lực vượt bậc của chính mình, trong kỳ thi tiếng Anh lớp 5 bên trên mạng Internet toàn nước, Lương đã xuất sắc vượt qua hàng chục ngàn đối thủ để giành huy chương bạc.

“Em rất vui vì giành được giải thưởng này. về sau, em muốn tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Em muốn được thưởng thức & có thêm nhiều vốn kiến thức”, em Lương cho thấy thêm.

Lương (phải) cũng tương đối thích đánh cờ

 

được biết, ngoài học giỏi tiếng Anh, em Lương còn đam mê sáng chế. vừa mới đây, em cùng một tổ bạn học đã đạt quán quân của huyện về cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Hiên em đang nhanh lẹ sẵn sàng cho cuộc thi sáng tạo giành riêng cho Thanh – Thiếu niên, Nhi đồng của tỉnh với dự án công trình “ Phòng học thông minh”.

nói về cậu học trò của mình, thầy Trương Công Sơn, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Kỳ Phương cho biết: Em Lương là đại diện duy nhất của Thị xã Kỳ Anh đi dự thi tiếng Anh online cả nước and giành huy chương bạc. đó là kết quả đáng tự hào đối với em Lương nói riêng và nhà trường nói chung. Thành tích này, ngoài nỗ lực của chính bản thân mình em Lương còn tồn tại sự tâm huyết, tận tình của đội ngũ thầy cô giáo nhà trường"

“Ở lớp em Lương là 1 học viên rất ngoan ngoãn, mưu trí & ham học hỏi và giao lưu dần dần thầy cô, đồng đội ”, thầy Sơn cho thấy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng