Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn check công tác sẵn sàng thi THPT quốc gia tại tỉnh Vĩnh Long and Đồng Tháp. chỉ đạo các Sở cho biết thêm mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã chuẩn bị nhưng mong Bộ GD sớm công bố phần mềm chấm thi sớm để gia công quen.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư môn toán 7 Hà Nội:   gia sư toán lớp 7

thao tác làm việc với đoàn công tác check, ông Lê Quang Trung, Phó quản trị UBND tỉnh Vĩnh Long cho thấy trong năm này tỉnh có hơn 9.705 học sinh dự thi, thành lập 23 điểm thi với 416 phòng thi, có 902 giáo viên tham tối ưu tác coi thi.

Đoàn check công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Vĩnh Long do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chủ trì

Theo chị Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cũng thông báo thêm, trong các thí sinh thi của tỉnh, có 28.165 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, Cao Đẳng. Dựa bên trên đề thi minh họa trước đây của Bộ GD-ĐT, tỉnh đã tổ chức ra đề check học kỳ 2 bám sát theo hướng thay đổi về cấu tạo, nhu cầu kỹ năng và kiến thức, kỹ năng…

Bà Quyên Thanh ý kiến đề nghị rằng: “Theo chỉ huy, phải sử dụng ứng dụng chấm bài trắc nghiệm thống nhất trong cả nước nhưng hiện thời Cục Khảo thí & Kiểm định unique vẫn chưa triển khai tập huấn. Do đó, ý kiến đề xuất sớm tiến hành ứng dụng chấm để các cán bộ chấm có thời hạn Dùng thử, phát hiện lỗi, có đủ thời hạn điều chỉnh trước lúc chấm chính thức.

Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh nêu đề nghị với đoàn kiểm tra

bên cạnh đó, thông số kỹ thuật & hệ điều hành máy tính xách tay dùng để làm chấm ra sao cũng chưa đc có phát ngôn, đề nghị có phát ngôn sớm để triển khai”.

Cần tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm để người có trọng trách tiến hành ứng dụng giải đáp trực tiếp các trường hợp mà cán bộ sử dụng còn câu hỏi trong sử dụng ứng dụng.

Bà Quyên cũng khuyến nghị cách tân phần mềm theo hướng dễ sử dụng, nhiều tác dụng, bảo vệ chấm đúng đắn 100%.

tương tự, ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng chia sẻ rằng hiện tại chưa tồn tại mẫu phiếu trả lời trắc nghiệm nên chạm chán gian nan trong những việc cho học viên làm quen với mẫu mới. không chỉ thế, ông Liêm cũng đánh giá và nhận định rằng, công tác sao in đề thi trong năm này sẽ phức hợp hơn bởi số mã đề nhiều hơn nữa,số lượng in nhiều hơn thế nữa and dự kiến các bước hội đồng sao in sẽ nhiều hơn thế.

Ông Liêm ý kiến đề xuất, Bộ sớm cho Sở GD biết khoảng thời hạn nhận đề thi để tham dự kiến nhân sự tương tự như máy móc thiết bị giao hàng bảo đảm an toàn in sao đề thi kịp tiến độ thời gian.

bàn bạc với lãnh đạo của hai tỉnh Vĩnh Long & Đồng Tháp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh trong năm này, vai trò trong kỳ thi THPT non sông của các địa phương sẽ khác đi theo đó phải phụ trách trọn vẹn trong kỳ thi này.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga bàn bạc các vấn đề mà lãnh đạo những địa phương chăm sóc liên quan đến kỳ thi THPT giang sơn

Bộ yêu cầu không hề nhỏ về tính khách quan, đảm bảo công bằng nên lưu ý các tỉnh phải bảo vệ tất cả các điều kiện thiết yếu việc tổ chức kỳ thi, ở cơ sở vật chất và con người. chỉ việc sai sót một khâu sẽ khiến kỳ thi tác động.

Cũng Theo anh Bùi Văn Ga, chiều ngày 14/5 Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo cuối cùng (hoàn toàn hệt như đề thi thật về cấu trúc), những trường rất có thể dựa vào đề thi tìm hiểu thêm để tổ chức ôn tập cho học viên. Bộ không khuyến khích tổ chức thi thử vì rất có thể gây tư tưởng hoang mang cho học sinh. các Sở cũng có thể dựa vào chỗ này để giám sát và đo lường về công sở phẩm, máy móc, con người… cho phù hợp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết cuối tháng 5 Bộ sẽ hoàn hảo phần mềm chấm thi & xét tuyển ĐH để cung ứng cho các Sở.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng