Hệ thống nước thải trong nhà mang một đoạn uốn cong, giúp giữ nước, để hạn chế mùi hôi bốc ngược trở lại. do cong nên nó dễ tích trữ chất bẩn gây mùi, tắc.

lúc phòng sở hữu mùi hôi, bạn thường nghĩ ngay tới việc tiêu dùng hương thơm như tinh dầu, nước gạnh phòng để lấn át hoặc đổ các chế phẩm làm cho sạch vào chỗ đi đại tiện. bên cạnh đó, khi bạn ngừng sử dụng, Bồn cầu với thể sẽ lại bị hôi như cũ.

Cấu tạo của hệ thống nhà vệ sinh – dich vu hut be phot
 

vì thế, việc trước nhất bạn cần khiến là Nhận định nơi bắt nguồn mùi hôi thì mới giải quyết triệt để được. Trong nhà tắm có khu nhà vệ sinh và cống là hai nơi dễ gây mùi nhất. Bạn cần rà soát những nhân tố sau:

– Cặn bã bám phổ quát ở con đường ống: Trong nhà vệ sinh, bệ tiểu đứng, bồn rửa tay với phần ống siphon giữ nước để giảm thiểu mùi hôi bốc ngược trở lại. vì thiết kế uốn cong nên phần này dễ tích trữ lại những chất bẩn gây mùi, tắc. Để xử lý cặn này, bạn tiêu dùng những chế phẩm khiến sạch dạng nước hoặc viên đổ vào nhà vệ sinh, bồn rửa tay, ngâm theo thời gian chỉ dẫn và giật nước.

– Bể phốt bị đầy: hồ hết các nhà bây giờ đều sử dụng bể tự hoại nhưng vẫn còn lượng bùn cặn tích trữ lại. với những hộ gia đình, thời gian cần tiến hành thông cống hà nội vào khoảng 2-3 năm. nếu bạn đã quá lâu chưa làm việc này, WC cũng dễ mang mùi hôi. hiện giờ mang đầy đủ công ty hỗ trợ nhà sản xuất có giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng cho công hút và chở đi 1 mét khối bùn.

– đường thoát khí của bể phốt bị tắc: giả dụ lắp đặt ko xác thực, ống này có thể bị mắc kẹt làm khí hôi bốc ngược trở lại. Việc khắc phục này cần với Thợ chuyên nghiệp xử lý.

 

 

Ống siphon là chi tiết nhỏ nhưng quan yếu trong kiểu dáng khu vệ sinh. Ảnh: RMC.
 

– Lượng nước ở ống siphon quá thấp: lúc ở hiện trạng thông thường, nước ở phần ống siphon và bồn ngang nhau, tầm khoảng 10 cm. ví như lắp đặt sai, nước ở ống rẻ hơn khiến khí hôi trào ngược, tỏa ra cả phòng. Trong trường hợp này, bạn cần thuê nhân viên kỹ thuật lắp đặt lại nhà xý cho chuẩn xác.

– Cống ở sàn mang mùi: lúc lắp đặt con đường ống thoát, bạn ko dùng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. ngoài ra, với thể nguyên nhân nhân viên kỹ thuật lắp nhầm con đường ống sang bể phốt thay do bể thoát nước riêng.

Sau khi khắc phục các lỗi sai nguyên nhân kiểu dáng, hút bể phốt giá rẻ, bạn nên thường xuyên vệ sinh Bồn cầu đúng cách. không chỉ khiến sạch bề mặt nội thất, bạn còn cần tiêu dùng các chế phẩm làm sạch các con phố ống, nhà vệ sinh định kỳ.

không những thế, những gia đình không được cho những loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, giấy thông thường, rác bẩn thỉu, chất gột rửa ko dành cho WC… vào Bồn cầu.