technology cắt Laser hiện thời được phần mềm trong hàng triệu nghành nghề dịch vụ đặc biệt là để gia công cắt, khắc kim loại. so với các nguyên liệu and độ dày khác nhau việc sử dụng công nghệ cắt kim loại tiên tiến này cũng yên cầu các nhu cầu, các tiêu chuẩn riêng để đem đến công dụng lý tưởng như người tiêu dùng hướng tới.

vì vậy hãy cùng Lasercut đào bới kỹ về 2 phương thức   cắt cnc laser và Fiber để có thêm thông tin bổ ích, vận dụng thích hợp để việc tối ưu cơ khí theo nguyện vọng của công ty đạt tác dụng lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về công nghệ cắt kim loại bằng Laser

technology cắt Laser có tính phần mềm cao với unique giỏi

phương pháp cắt kim loại bằng Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất bây giờ. technology này tạo nên chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp & mãnh liệt theo một định hướng duy nhất để tạo ra năng lượng rất rộng đủ để cắt kim loại và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp Gia Công cơ khí mà cụ thể là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser đc sử dụng phổ cập là CO2 & Fiber. Mỗi loại đều phải sở hữu các điểm nổi bật and phần mềm cho từng loại vật liệu and yêu cầu kỹ thuật không giống nhau. Laser khí CO2 phù hợp để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng làm lưu lại và cắt kim loại.

bây chừ, cắt Laser đang ngày càng đc sử dụng rộng thoải mái trong những nhà máy xí nghiệp bởi những đặc tính vượt trội của nó.

ưu điểm của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập kết với tỷ lệ nhiệt cao. vì vậy nó có thể cắt tất cả những loại vật liệu, từ kim loại và hợp kim cho đến phi kim loại như nhựa, kính… hoàn toàn có thể cắt nguyên vật liệu có từ tính và không từ tính. Cắt được vật liệu phi kim loại chiếm Tỷ Lệ khoảng 70 %.
quá trình cắt không tiếp xúc: có thể cắt theo những hướng khác nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ.

Khi cắt, do không có những tác dụng cơ học nên tồn tại hiếm hoi ảnh hưởng của biến dạng trong quá trình cắt và sau thời điểm cắt. Vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ dại, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ chính xác cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần các bước Gia Công phụ thêm. Cho năng suất cao, có thể tăng năng suất khi dùng những máy CNC.
không gây ồn, ĐK lao động xuất sắc. Ngoài ra ĐK thao tác làm việc của công nhân đc nâng cao không ít do lượng bụi ít hơn đối với các cách thức tối ưu cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong khoảng 25mm (phụ thuộc vào công năng của nguồn Laser cũng giống như loại vật liệu cắt).

Là công nghệ cắt kim loại sở hữu nhiều ưu thế mà các cách thức cũ không tồn tại

2/ định hình chi tiết về công nghệ cắt kim loại Laser CO2 và Fiber

Mỗi công nghệ cắt Laser đem về tính ứng dụng riêng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

công nghệ cắt Laser Fiber

giải thích ngắn gọn, tia Fiber Laser được tạo ra bởi một đội nhóm các diode. Tia sáng được truyền và khuếch đại qua một sợi cáp quang như loại cáp quang đc dùng làm truyền dữ liệu. Tia sáng được khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng và đc hội tụ lại bởi một thấu kính lên mặt phẳng của nguyên vật liệu. ứng dụng công nghệ này cho các bước Gia Công kim loại tấm cũng tương tự kim loại ống đưa về lợi ích and tính phần mềm cao.

tạo thành tia Laser bằng cách này tác dụng tới hơn 200% đối với cách tạo tia Laser bằng CO2 cổ điển, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng đơn giản hơn mà không cần sử dụng tới những loại kính quang học đắt đỏ. Khác với những loại máy Laser CO2 cổ xưa, các thấu kính hội tụ đc gắn vào những đầu cắt nên không cần thiết phải sửa chữa thay thế các thấu kính này nhiều lần.

những tác dụng của Fiber Laser bao gồm:
không có thành phần động hay gương ở trong nguồn tạo nên ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của dòng sản phẩm cắt Laser CO2 thường thì. Điều nào tạo lợi thế khác nhau trong các việc giảm nhu cầu bảo dưỡng and Ngân sách hoạt động và sinh hoạt.
Sử dụng điện năng công dụng hơn, công dụng là Chi phí quản lý và vận hành thấp hơn đáng chú ý. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 đối với lượng điện năng mà các máy CO2 Laser công suất 4kW bình thường sử dụng.

technology fiber Laser được coi có kết quả sử dụng lý tưởng hơn

tốc độ cắt những nguyên liệu mỏng cao hơn. so với các máy CO2 Laser công năng 4kW tương tự thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm & nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày 2mm.

có chức năng cắt những nguyên vật liệu có mặt phẳng phản chiếu mà hoàn toàn không sợ tia sáng bị phản xạ trái lại làm hỏng máy nên máy hoàn toàn có thể cắt các vật liệu đồng, đồng thau & nhôm mà dường như không gặp mặt vấn đề gì.
 

thời gian bảo dưỡng dài hơn nữa 50% và giá cả bảo dưỡng ít hơn 50%.

công nghệ cắt Laser CO2

công nghệ cắt Laser CO2 là 1 trong những phương pháp cắt Laser sớm nhất đc bắt gặp vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là loại máy cắt hoạt động và sinh hoạt phụ thuộc tác động của khí CO2 đc kích thích điện cung ứng những nguồn sáng unique với năng suất cao nên đc sử dụng khá phổ biến hiện giờ.

công nghệ Fiber Laser yếu thế hơn technology CO2 Laser khi dùng cho những loại vật liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc những nét thẳng hay cắt chiếu thẳng qua vật liệu. không chỉ thế cón có điểm mạnh là máy Laser CO2 sẽ tạo nên ra mặt phẳng mượt hơn khi cắt nguyên vật liệu dày. tuy vậy dù sử dụng technology cắt Laser nào cũng được coi cao hơn, đưa về tác dụng lý tưởng hơn đối với technology cắt plasma.

====>>> Xem thêm :    thang máng cáp điện

 

Hơn 70% quý khách hàng sử dụng máy fiber Laser là những nhà thầu phụ, sót lại là các đơn vị phân phối thiết bị gốc (OEM). đây là điều đáng không thể tinh được vì họ thường nghĩ là OEM sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn trong những việc quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự không giống nhau không hề ít giữa những ưu điểm và điểm yếu khi sử dụng bên trên các loại sản phẩm không giống nhau. Còn những nhà thầu phụ thì không thể cứng cáp đc nhu yếu của dự án tiếp theo sẽ là gì và độ dày nguyên vật liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ giỏi hơn vì sự đa dụng của nó.

Về phần của những nhà thầu phụ, chỉ 31% có 1 máy định hình sợi Laser quang học sau khi mua máy Laser fiber trong những lúc 69% còn lại mua nhiều loại máy Laser khác nhau và rất có thể ra quyết định sử dụng loại máy nào trong từng tình huống, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi sử dụng Fiber Laser là vận tốc cắt những nguyên liệu mỏng tanh (từ 1 tới 3mm).

Một lí do cần thiết khác là technology Fiber Laser có giá cả quản lý chi phí rẻ hơn & có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc tìm và đào bới hiểu kỹ càng, có những đánh giá đúng chuẩn và khách quan giúp việc lựa chọn công nghệ cắt kim loại Laser hợp với nhu cầu thực tế trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Với các doanh nghiệp vừa and bé dại không tốt khả năng trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm kiếm được Showroom chuyên gia công cắt Laser giá thành tương đối mềm tphcm là chiêu bài Gia Công.

and Lasercut là chiêu trò hoàn chỉnh mà khách hàng khi muốn Gia Công kim loại bằng phương pháp tiên tiến này trọn vẹn tin cẩn được. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ đc bổ trợ tận tình với giá cả phải chăng nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến rất có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm & Inox dày đến 16mm. đấy là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể thực hiện đc trên Thị trường tối ưu việt nam bây chừ.

đặc trưng, người sử dụng mong muốn cắt Plasma sẽ đc tặng thêm gia vô tư công nghệ Laser với giá thành chỉ tương đồng với Plasma.

sở hữu 2 máy Laser cắt tấm & 1 máy Laser cắt ống tiến bộ cùng theo với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC số 1, Thành Tiến bảo đảm vận tốc Gia Công và giao hàng cho người sử dụng hối hả tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn thực hiện trọn dịch vụ theo gói để giảm bớt giá cả and công sức của con người của doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ luân chuyển và lắp đặt hoàn hảo tận nơi. Ngoài ra người sử dụng còn được không tính phí Ship hàng (bán kính bé hơn 10km) với deals từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng