Ngày 3/5, học trò lớp 12 ở tỉnh Quảng Bình đã khởi đầu khiến bài thi thử trung học phổ thông đất nước. Kỳ thi kéo dài đến sáng ngày 5/5.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư môn hóa  Hà Nội: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html

[center !important]Gần 9.000 học sinh lớp 12 ở Quảng Bình đang làm cho bài thi thử trung học phổ thông đất nước. (Ảnh minh họa)[/center !important]

tham dự kỳ thi thử có gần 9 nghìn học sinh lớp 12 của 35 công ty nhà trường (trong đó, có 33 trường trung học phổ thông trực thuộc và 2 trung tâm Giáo dục – Dạy nghề của tỉnh thành Đồng Hới và huyện Lệ Thủy).

Buổi sáng ngày 3/5, các em học sinh khiến cho bài thi môn trước tiên là Ngữ Văn với thời gian 120 phút; buổi chiều làm bài thi môn Toán.

Ngày 4/5, các em khiến bài thi môn đội hợp kỹ thuật khi không vào buổi sáng và buổi chiều sẽ thi môn Tiếng Anh.

Sáng cuối cùng ngày 5/5, các thí sinh sẽ làm cho bài thi môn tổ hợp khoa học xã hội.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay có nhiều điểm mới so với năm trước. Theo đó, kỳ thi năm nay, thí sinh sẽ khiến cho 5 bài thi trong vòng hai,5 ngày, gồm các bài thi: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, kỹ thuật tự nhiên và công nghệ thị trấn hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Trong quy định thi, 3 môn thi đề nghị là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. tuy nhiên, thí sinh có thể đăng ký thi cả hai bài thi tự chọn kỹ thuật bỗng nhiên và kỹ thuật thị trấn hội để tăng thêm cơ hội xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và khuyến khích các em học tập toàn diện hơn.

Về địa điểm dự thi, mỗi tỉnh/thành phường trực thuộc trung ương đơn vị một cụm thi với các Điểm thi được đặt ở các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện/thị thị trấn tạo điều kiện dễ dàng cho thí sinh dự thi.

tham dự coi thi, chấm thi là thầy giáo các trường phổ thông và cán bộ, giảng sư các trường đại học, cao đẳng có ngành đào tạo người dạy học.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng