Thí sinh nào được cộng điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10?

(GDVN) – Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội ban bố những trường hợp được cộng điểm dành đầu tiên. Đó là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 niên học THCS.

========> Mách bạn gia sư uy tín:  http://www.giasumonhoa.net/

Điểm THCS: Là tổng số điểm tính theo kết quả học tâp và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, giả tỉ đúp học lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm ở cấp THCS của học trò.

Theo đó, hạnh kiểm tốt và học lực chuyên nghiệp 5,0 điểm; hạnh kiểm tương đối và học lực nhiều năm kinh nghiệm hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá được cộng 4,5 điểm; còn hành kiểm hơi và học lực tương đối 4,0 điểm.

Trường hợp hạnh kiểm làng nhàng và học lực nhiều năm kinh nghiệm hoặc hạnh kiểm tốt và học lực làng nhàng thì được cộng 3,5 điểm.

[center !important]Thí sinh nào được cộng điểm trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10? (Ảnh: anninhthudo.vn)[/center !important]

Tiếp đến là hạnh kiểm khá và học lực làng nhàng hoặc hạnh kiểm nhàng nhàng, học lực khá được cộng ba,0 điểm. Các trường hợp còn lại 2,5 điểm. Điểm thi là tổng điểm 2 bài thi Ngữ văn và Toán (đã được nhân hệ số 2), chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

Chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh không vi phạm quyết định trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

Chế độ ưu tiên: Cộng ba,0 điểm cho một trong các đối tượng con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất có sức sống cần lao từ 81% trở lên; Con của người được cấp giấy chứng thực người hưởng chính sách như thương binh mà được cấp giấy chứng thực người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng cần lao 81% trở lên.

Cộng hai,0 điểm cho các đối tượng con can đảm nhóm vũ trang, con anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam gan dạ, con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất có nhiều khí chất cần lao dưới 81% , con của người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà được cấp giấy chứng thực người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng cần lao dưới 81%, Con của người nhiễm chất độc Manchester United da cam.

ngăn cấm cưỡng ép, vận động học trò không thi lớp 10

(GDVN) – Sở GD&ĐT TP.Hà Nội yêu cầu: “Nghiêm cấm các trường THCS không được cưỡng ép hoặc đi lại học sinh không tham gia đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT"

Cộng một,0 điểm cho các đối tượng người có cha mẹ hoặc mẹ là dân thường tộc thiểu số, bá tánh tộc thiểu số, người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội cạnh tranh hoặc đặc trưng khó khăn.

Chế độ khuyến khích: vận dụng cho các thí sinh đạt giải trong các kỳ, cuộc thi. Đó là giải các môn văn hóa, công nghệ khoa học. Đạt giải tư nhân trong kỳ thi học sinh nhiều năm kinh nghiệm lớp 9 các môn văn hóa: Giải nhất cấp tỉnh cộng 2,0 điểm, giải nhì cấp tỉnh cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh cộng một,0 điểm.

Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành nghề giáo dục và giải thích doanh nghiệp hoặc hài hòa với các đơn vì từ cấp tỉnh trở lên công ty ở cấp THCS như:

Thi viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính cầm tay, thi thí điểm thực hiện 1 trong các bộ môn Vật lí, Hóa học, sinh học, thử nghiệm nghiên cứu khoa học, khoa học, thi áp dụng tri thức khắc phục cảnh huống thực tế.

Thi giải Toán bằng tiếng Anh (HOMC), thi giải Toán trên internet, thi Olympic Tiếng Anh, thi Tiếng Anh trên internet, thi Em yêu lịch sử Việt Nam, thi HS giỏi môn kỹ thuật.

Giải tư nhân: Đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng cộng 2,0 điểm. Đạt giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc cộng một,5 điểm. Đạt giải 3 cấp tỉnh hoặc huy chương đồng cộng một,0 điểm. Giải đồng tổ (hội thao giáo dục quốc phòng, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca…). Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia.

Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng nhóm từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban doanh nghiệp từng giải. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng tổ được thực hành như đối với giải tư nhân.

Giải văn nghệ, thể thao: học sinh đạt giải tư nhân hoặc đồng nhóm do ngành nghề giáo dục và huấn luyện doanh nghiệp hoặc phối với các cấp từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS trong các cuộc thi văn nghệ, thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, thi vẽ, thi quán quân Taekwondo toàn quốc được cộng y như giải các môn văn hóa, khoa học khoa học.

học trò được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD&ĐT tổ chức ở cấp THCS: Loại chuyên nghiệp cộng 1,5 điểm, loại khá cộng một,0 điểm còn loại làng nhàng cộng 0,5 điểm. Những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong cuộc thi chỉ được lợi 1 mức cộng điểm của loại cao nhất.

điểm cộng thêm cho các đối tượng ưu ái, khuyến khích tối đa không quá 6,0 điểm. Khi trúng tuyển lấy tuần tự theo quy trình từ cao nhất trở xuống cho đến khi đủ tiêu chí được giao cho từng trường. Điểm thấp nhất cho học sinh

Nguồn: Tổng hợp trên mạng