Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy tiết học trước tiên sau Lễ khai học TH School

Hòa trong không khí tưng  gia sư vật lý bừng đón chào niên học mới 2016-2017, Hệ thống trường TH School công ty Lễ khai trường năm học thứ nhất…

Sáng nay (ngày 5/9/2016), hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới 2016-2017, Hệ thống trường TH School tổ chức Lễ khai giảng năm học trước tiên tại cơ sở vật chất Chùa Bộc (số 4-6 Chùa Bộc, thị xã Đống Đa, TP Hà Nội) với sự tham dự của số đông quan khách, đại diện Tập đoàn TH cùng toàn thể đội ngũ thầy giáo, học sinh cùng các bậc bố mẹ các em học trò.

Toàn cảnh Lễ khai giảng đầu tiên của trường TH School.

TH School được vận hành theo mô hình hoàn toàn khác biệt, là sự kết hợp tinh hoa nền giáo dục Việt Nam và sự kế thừa một nền giáo dục văn minh của thế giới cùng một chế độ dinh dưỡng học tuyến đường xuất sắc.

Học tập tại TH School, học trò có thể dễ dàng tiếp cận với chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế cùng chương trình Việt Nam học và Ngữ văn được thu gọn một cách khoa học nhất, để các em ngoài việc sở hữu các chứng chỉ quốc tế sau mỗi cấp học vẫn luôn hiểu và trân trọng khởi thủy dân tộc.

Tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng ngày khai học của học sinh TH School

Tại buổi Lễ, ông Martin Skelton – chuyên gia trong ngành giáo dục, nhà đồng sáng lập tổ chức Fieldwork Education (thành viên WCL) nhấn mạnh: “Ở Việt Nam, TH School đã đi tiên phong trong việc áp dụng các chương trình quốc tế đã áp dụng thành công ở tất cả các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới mà vẫn tạo ra bản sắc riêng có: sự phối hợp nhuần nhuyễn với văn hóa dân tộc.

Một ngôi trường hoàn toàn Việt Nam vô cùng gần gũi, có thể kiến lập những thế hệ học sinh chuẩn quốc tế ngay tại quê hương mình – đó là điều tôi rất bất ngờ với TH School”.

Thầy Horace Vernall – Tổng hiệu trưởng TH school đánh trống khai trường.

Với quy mô giải thích liên thông từ 2 tuổi đến hết PTTH, học sinh của TH School sẽ được tăng trưởng toàn diện cả về thể lực, trí lực và tâm hồ bởi sự chăm lo nhu cầu, thấu hiểu tâm tình của các em từ những chi tiết nhỏ nhất.

Tại đây, các em được học tập, vui chơi, kết giao và lớn mạnh trong môi trường tự do và hồ hết, được tạo điều kiện biểu lộ những thèm khát, ao ước của mình.

Được khuyên nhủ nhiều năm kinh nghiệm bởi các nhà sản xuất giáo dục quốc tế luôn luôn có chữ tín, được điều hành bởi các chuyên gia đầu ngành nghề và được giảng dạy bởi các gia sư trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, TH School sở hữu những nhân sự chuẩn quốc tế để mang lại có bảo đảm giáo dục tốt nhất.

Thông điệp của bà Thái Hương – CEO Tập đoàn TH, người sáng lập TH School.

Với hơn 10 năm đảm đương cương vị lãnh đạo một trong những trường quốc tế kiểu Anh hoàn hảo nhất ở Kuwait, chính thức phát triển thành Tổng hiệu trưởng TH School từ năm 2015, thầy Horace Vernall cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì được góp phần đem lại những tiến bộ giáo dục mới nhất đến với TH School.

Ngoài mục tiêu về kiến thức, chúng tôi ao ước học trò của mình có những trải nghiệm học tập thú vị để các em có nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm cũng như phận sự với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây sẽ là hành trang cho các em khi rời ghế nhà trường để sẵn sàng thích nghi với một phường hội luôn đổi thay chóng vánh và mức độ cạnh tranh ngày một tăng cao”.

Thầy Martin Skelton – một nhà giáo nổi tiếng trên toàn thế giới – ông là nhà đồng sáng lập doanh nghiệp Fieldwork Education (thành viên Tập đoàn WCL), một nhà nghiên cứu chú trọng về vun đắp nhà trường gần gũi và từng tham dự bề ngoài chương trình tiểu học Quốc tế (IPC), chương trình Trung học Quốc tế (IMYC) hiện đang được hơn 2.000 trường trên thế giới áp dụng phát biểu.

Là một thành viên của Tập đoàn TH, TH School san sẻ cùng một khao khát tăng tiến Tầm Vóc Việt để Việt Nam có thể sánh ngang cùng các cường quốc khác trên thế giới.

CEO Tập đoàn TH, người sáng lập TH School – bà Thái Hương chia sẻ: “Suy nghĩ của tôi rất đơn thuần, tôi muốn các con tôi được lớn mạnh toàn diện, được học trong ngôi trường có kiến trúc đẹp với chương trình Căn cứ quốc tế. Đó sẽ là nơi đầy ắp kỷ niệm của tuổi thơ để khi con tôi lớn lên có thể kiêu hãnh về ngôi trường này”.

Bà cũng gửi lời nhắn nhủ tình thật tới toàn thể các em học sinh “Tôi tin tưởng rằng dưới mái trường này, các em sẽ được xây dựng đầy đủ tri thức và kỹ năng để vươn ra biển lớn, dù được hấp thu nền giáo dục văn minh của thế giới vẫn luôn trân quý, nâng niu bản sắc Nhóm quốc mình – bởi chính các em sẽ dựng xây một Tầm vóc Việt rạng danh năm châu".

Bài Thái Hương – chủ toạ Tập đoàn TH, người sáng lập TH School: Tôi muốn các con tôi được phát triển toàn diện, được học trong ngôi trường có kiến trúc đẹp với chương trình Tiêu chuẩn quốc tế.

Có mặt tham dự Lễ khai học TH School và trực tiếp lên lớp tiết học thứ nhất sau buổi lễ, GS Ngô Bảo Châu đánh giá: Giáo dục Việt Nam như gia chủ cũng biết, hiện đang đối mặt với gần như thách thức. Trong số đó có nhẽ có hai thách thức rất lớn: Một là sự xung đột giữa hội nhập quốc tế và duy trì truyền thống tốt đẹp, giữ gìn những gì tinh túy nhất trong truyền thống dân tộc. Hai là chênh lệch giàu nghèo ngày một gia tăng và sự ảnh hưởng của nó đó tới giáo dục.

Tôi có cảm giác trường TH sẽ đem đến một bắt đầu biện pháp cho 2 thách thức trên.

Với chương trình, học trình được quốc tế xác nhận liên minh với một số ngành nghề học như lĩnh vực học lịch sử của GS Vũ Bình Giang, học trò học ở TH sẽ có điều kiện học tập cũng như học sinh các trường quốc tế nhưng cùng lúc không mất đi những trị giá thiêng liêng của truyền thống dân tộc.

Tôi mong rằng với một nền tảng tốt đẹp như vậy, trường TH sẽ ngày càng tăng trưởng, càng phát huy là hình mẫu mới cho giáo dục Việt Nam”.

* Một số hình ảnh Lễ khai giảng trang trọng và ranh của trường TH School:

Những học sinh sớm nhất của TH School.
Và màn nhảy đầm Flashmob chào mừng niên học mới.
Giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu và Giáo sư Sử học Vũ Minh Giang tham gia Lễ khai học.
Giáo sư Ngô Bảo Châu phát biểu.
Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy buổi học trước tiên của trường TH ngay sau Lễ khai giảng.
tập kết cao độ giải bài toán mà Giáo sư Ngô Bảo Châu đưa ra.

Để tiếp tục đem đến những cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục sang trọng và đồng bộ, Hệ thống trường TH School đang khẩn trương hoàn tất hạ tầng Hòa Lạc dành cho học sinh nội trú bậc THCS, THPT.

dự tính cuối 2017, Tập đoàn TH tiếp tục xây dựng Nhóm hợp Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề theo phương châm: trao đổi sinh viên với các trường hàng đầu thế giới về công nghệ phố hội, kỹ thuật trùng hợp để nâng cao trình độ thực tại. đảm bảo sinh viên có cơ hội tiếp cận các môi nhà trường tập mới nhưng thời gian học tập đàm đạo không quá dài, bảo tàng nguồn lực vàng của đất nước.

trong tương lai, TH School sẽ vững mạnh theo hướng nhân rộng mô hình ưu việt này ở các tỉnh, các khu vực trung tâm trong cả nước.