Đường vào đầm sen hoa nở bạt ngàn ở Nha Trang

Tôi hỏi đường nhiều lần, cuối cùng cũng kiếm được Tràm Chim, Phước Đồng, Nha Trang. Để đi đến đây, tôi theo đại lộ Nguyễn Tất Thành vào trung tâm xã Phước Đồng, ngay ngã ba đi sân bay Cam Ranh, rẽ về hướng phải, đi chừng hơn một km thấy tấm bảng bên phải chỉ vào một con đường nhỏ: “Đảm tràm chim”.

====>>> Xem thêm :     khách sạn 3 sao nha trang giá rẻ

Khu đầm có lối đi bằng tre để khách tham quan.

Phóng xe đi tiếp qua khu dân cư, lọt vào con đường ruộng, xung quanh là những thửa ruộng trồng rau muống. Đó là 1 khoảng không yên ắng and thanh bình. Rồi tôi nhìn thấy các cái lều lợp lá, cả một đầm sen ban đầu nở hoa. Ngay tức khắc, tôi bị sắc đẹp ở đây thú vị.

Nơi đây còn hoang sơ và bình dị. những ụ rơm chẳng phải làm duyên, tạo cảnh mà chủ yếu trữ lương thực cho gia súc. Một con đường đất xung quanh đầm sen rộng 2.000 mét vuông này. bên trên đó có 1 vòm sắt cho những cây bầu, cây mướp leo lên. cô bé chuyên viên hồn nhiên bảo khách cứ tham quan, chụp ảnh.

đây là nơi khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống với các món dân gian.

Đầm sen Phước Đồng, Nha Trang nguyên là đất trũng, xưa trồng rau muống. Từ đầu xuân năm mới 2017, chủ nhân ở đây là anh Đảm đưa ra quyết định chuyển sang trồng hoa sen. Giống hoa anh chọn trồng lấy từ Đồng Tháp, lá không thiếu thốn, hoa nhỏ phớt hồng. mặc dù, cuối năm 2017 cơn sốt số 12 đã gây thiệt hại cả đầm sen. Giờ anh gây dựng lại các chiếc lều, sen bước đầu nở trong đầm bao la.

các chiếc cầu tre xen kẽ trong đầm, có khi hoa sen cùng mọc ngay trên cầu. Khách đi theo các nhánh rẽ của cầu mà chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, tận hưởng. Khách đi mỏi chân có thể vào bất kỳ chiếc lều gì đấy nghỉ ngơi. khoảng không xung quanh nơi này cũng tương đối im ắng, không ồn ào tiếng xe cộ; xa xa là núi, cánh rừng đước nguyên sinh, ruộng đang non tơ blue color lúa mới. Khi chiều ban đầu, nắng nghiêng sau núi, bạn sẽ thấy từng bầy chim bay về rừng đước, qua đầm sen, một phong cảnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

====>>> Xem thêm :    khach san nha trang

Khu đầm nằm bên trên tuyến đường từ trung tâm ra sân bay Cam Ranh.

Hiện nơi này vào cửa hòa bình, không thu bất kỳ một loại phí nào. Khách rất có thể ăn uống tại đây với các món đồng quê trong số lều ngắm hoa sen. thời gian tham quan từ 8h sáng đến tối.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng