khối hệ thống báo cháy thường  

khối hệ thống báo cháy thường là quản lý một khu vực (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà khu vực (zone) đó có một số hoặc tất cả thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) đc mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy và nổ, trung tâm báo không thế biết đúng đắn dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong Quanh Vùng (zone). Mà chỉ có thể nhận ra khát quát and hiển thị Khu Vực có sự cố. điều ấy làm hạn chế khả năng giải quyết và giám sát của khối hệ thống.

==>> Xem thêm :   unipos.vn

 

+ Trung tâm báo cháy thường có 1 hoặc nhiều kênh (zone). một trong những trung tâm báo cháy chất nhận được lan rộng ra được, trong lúc một số khác lại không cho mở rộng. điều đó làm giảm khả năng bổ ích khi cơ sở muốn mở rộng thêm khối hệ thống thiết bị báo cháy.

+ một vài Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên con số dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất rộng.
 
hệ thống báo cháy Showroom
hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng có những tính năng lạ hơn khối hệ thống báo cháy thường. đo lường và tính toán, báo cháy & tinh chỉnh thiết bị theo từng ADD. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết chính xác thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng khả năng giải quyết và xử lý sự cố nhanh hơn.

==>> Tham khảo:   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

 

 


 

+ dung tích của trung tâm báo cháy Địa chỉ cửa hàng đc định vị bởi số lượng mạch SLC (Signaling Line Circuits) and số dòng thiết bị Địa chỉ cửa hàng cho phép lắp bên trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC cung ứng điện, thông báo liên lạc & giám sát tất cả những thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC có thể phục vụ cho vài chục đến vài trăm thiết bị Địa chỉ cửa hàng, tùy thuộc vào nhà phân phối mạch SLC đó.

+ trường hợp báo cháy đc hiển thị theo điểm (địa chỉ), chất nhận được lập cập tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một thiết bị báo cháy đầu cuối lắp trên mạch SLC đều phải có một ADD riêng, do đó trung tâm báo cháy biết đc tình hình của từng dòng thiết bị đơn lẻ đc kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay Địa chỉ cửa hàng cho phép đấu nối lẫn lộn cả dòng thiết bị báo cháy đầu vào & dòng thiết bị tinh chỉnh đầu ra bên trên cùng một mạch tín hiệu SLC.
Qua đó ta có thể thấy hệ thống thiết bị báo cháy thường, với tính năng dễ chơi, giá cả không đảm bảo, hệ thống báo cháy thường thì chỉ thích hợp lắp đặt tại những C.ty có diện tích S vừa hoặc bé dại (khoảng vài ngàn m2), số lượng những phòng ban hiếm hoi (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… Với chức năng kỹ thuật cao, hệ thống dòng thiết bị báo cháy ADD dùng để lắp đặt tại các C.ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia nhỏ ra làm nhiều Quanh Vùng độc lập, những phòng ban trong từng khu vực đơn lẻ với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng