Bạn muốn Xuất khẩu lao động Nhật Bản? Điều đó không hề khó nếu bạn biết mình cần chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng gì. Nếu tò mò hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Những kiến thức và kỹ năng mà bạn cần chuẩn bị để xuất khẩu lao động Nhật Bản

Số lượng người Việt Nam Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng vượt qua các điều kiện được đề ra hoặc không phải ai cũng có thể chịu được một môi trường mới. Vậy để có một tâm thế tốt nhất, điều mà bạn nên chuẩn bị là gì?

  1. Tiếng Nhật: bất kỳ ai trước khi sang Nhật làm lao động đều phải đạt được một trình độ tiếng Nhật nhất định. Thời gian học sẽ khoảng từ 4 – 6 tháng. Vì vậy, nếu muốn nhanh chóng sang Nhật, bạn phải chăm chỉ học tiếng.
  2. Tìm hiểu phong cách làm việc của người Nhật: Chắc chắn bạn sẽ được làm việc với rất nhiều người Nhật. Để không làm mất lòng ông chủ cũng như có thể hòa đồng với mọi người, bạn nên tìm hiểu trước phong cách làm việc của họ. Người Nhật thường rất coi trọng giờ giấc trong công việc. Ngoài ra bạn cũng nên học cách ăn các món Nhật để dễ dàng thích ứng với cuộc sống tại đây.

  1. Một số quy định về lao động do Chính Phủ Nhật quy định: dù chỉ là đi xuất khẩu lao động nhưng bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về pháp luật. Biết càng nhiều thì càng tốt. Nhưng nếu không thể, ít nhất bạn phải biết về các quy định về quyền lợi của người lao động, quy định về việc thực tập sinh bỏ trốn ra làm việc bên ngoài hoặc hết hạn hợp đồng những vẫn ở lại làm việc,… Đây là những điều trọng bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động

Bên cạnh những kỹ năng và một số kiến thức cơ bản, bạn cũng cần chuẩn bị rất nhiều vật dụng khác để Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng bao gồm:

  1. Tiền: bạn cần có một số tiền để chi tiêu sinh hoạt bên Nhật. Nên đổi ra đơn vị tiền Yên Nhật trước khi khởi hành. Tuy nhiên bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt. Bởi vì sẽ rất nguy hiểm hơn nữa sẽ bất tiện. Bạn chỉ cần đổi khoảng 100 nghìn yên. Nếu tiêu hết bạn vẫn có thể đổi tại các ngân hàng ở Nhật.

  1. Đồ dùng cá nhân: hãy mang theo những vật dụng cần thiết khi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đừng tham lam quá bạn nhé vì bạn có thể mua chúng ở bên Nhật. Ngoài vật dụng các nhân bạn không được quên các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, vé máy bay, học bạ cấp 3, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh thẻ,…

Để có thể sang Nhật Bản làm việc, bên cạnh một tinh thần thoải mái, sẵn sàng chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng và vật dụng cần thiết. Hi vọng bạn có thể thuận lợi sang Nhật xuất khẩu lao động. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể tham khảo thêm tại nhatbanworks.net.