Tôi thường đc Cả nhà thương mến gọi với cái danh “đứa con của rừng”, không cần nói mọi cá nhân cũng đoán đc, tôi rất yêu rừng, tiếp tục đến với núi rừng để hít hà cái không gian trong lành, giá lạnh, xả hết mệt mỏi sau các ngày mắc công việc, học tập nơi Hà Nội Thủ Đô ồn ã, đông đúc. cũng giống như mọi tuần nhóm Xuyên Việt club chúng tôi (tôi ở clb Xuyên Việt – do anh Trần Thanh Tâm làm chủ nhiệm, biết đâu bạn đã chạm chán tôi hay chủ nhiệm của mình đâ u đó rồi,) lại lên lịch rủ rê và lần này không hiểu nhiều ai đó đã nghĩ ra rồi lời khuyên ý tưởng muốn thử một lần xa núi, đến “làm quen” với biển, tôi ngỡ ngàng vì trước giờ chưa khi nào đc nhìn thấy biển, vừa sợ nhưng cũng vừa muốn thưởng thức một lần xem sao. and tuần vừa rồi chúng tôi có 2 ngày thật tuyệt vời tại tour du lịch quan lạn, mà tôi cho rằng chưa xuất hiện 1 chuyến hành trình nào khiến cho tôi “nhộn and nổi loạn” đến vậy? ngay lúc trở về, tôi rất muốn viết một bài share thú vui, tương tự như kinh nghiệm để Anh chị (đặc biệt với những bạn chưa đi biển bao giờ) cũng được nhộn, làm mưa làm gió hệt như tôi vậy.

Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc huyện đảo Vân Đồn, thành phố quảng ninh, không được biết đến nhiều như đảo Cô Tô, vịnh Hạ Long, hay đảo Cát Bà (Hải Phòng), nên nơi đây mọi thứ hầu hết còn rất mới lạ, hoang sơ đó là cảm nhận của mình ngay khi tàu cập bến và do bây giờ không hẳn là mùa du lịch, tôi chưa đến vào mùa hè, chưa biết đã nổi tiếng đây chưa nữa, cũng chưa biết phượt được khai thác uy lực chưa).

Kinh nghiệm du lịch Quan Lạn – Đảo Quan Lạn còn rất hoang sơ & mới lạ

Nên đi Quan Lạn vào thời gian nào?

tất nhiên ngày hè là lựa chọn lý tưởng cho việc đi biển rồi, chúng ta có thể đi vào tháng 5, tháng 6, nhưng hãy tránh các ngày nghỉ dịp (30/4 hay 1/5), hoặc cuối tuần nhé, thời đặc điểm này, tôi đoán lượng khách du lịch sẽ đi đông, and dĩ nhiên sẽ kéo theo giá thành về hotel nhà nghỉ sẽ tăng, mua gì cũng bận bịu.

Với kiểu đi tour Quan Lạn  bụi của tụi mình, tôi khuyên Các bạn nên đi vào tầm tháng 2, tháng 3, tầm vừa rồi tôi đi, thời điểm chớm hè, trời trong, xanh, thời tiết nắng nhưng k gắt gao, gió biển thổi rất mát, khoái không lành lạnh như của mùa xuân, hay hơi nóng của ngày hè, Cả nhà vẫn hoàn toàn có thể dễ chịu và thoải mái, nhảy xuống biển tắm, nô nghịch mà hoàn toàn không sợ lạnh, đặc biệt quan trọng với Các bạn nữ sẽ không còn sợ đen da một chút nào.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng