Có quá nhiều vấn đề khiến bạn đau đầu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện căn biệt thự. Trong đó, việc thiết kế nội thất là vấn đề khó nhằn nhất. Làm sao để nội thất tương xứng với vẻ hiện đại bên ngoài? Làm sao để nội thất đầy đủ công năng, tiện nghi, sang trọng nhưng lại tiết kiệm được chi phí nhất? Tất tần tật kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự hiện đại sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Tính toán kỹ càng để tiết kiệm chi phí tối đa

Dường như chi phí là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu của những chủ biệt thự. Để xây dựng một căn biệt thự, họ phải đầu tư một số tiền không nhỏ. Để hoàn thiện nội thất, họ càng phải tốn kém hơn. Vì thế, việc tính toán kỹ càng để tiết kiệm chi phí tối đa là việc làm cần thiết. Nhưng tính toán như thế nào đây?

Khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, bạn có thể xem xét đến việc thiết kế theo phong cách “tối giản”. Bạn cũng có thể thiết kế nội thất với những không gian mở, không gian đa chức năng. Đặc biệt, nếu bạn đang có một biệt thự mini thì đây thực sự là một ý tưởng không tồi chút nào.

Trong thiết kế, bạn có thể hạn chế dùng các bức tường hoặc vách ngăn để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí cho vật liệu xây dựng và đồ vật trang trí. Thay vào đó, bạn hãy thiết kế không gian mở và dùng những món đồ nội thất đa năng.

Ngoài ra, việc lên ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự hiện đại ngay từ đầu là việc làm vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng phải sửa chữa, bổ sung, thay thế làm mất thời gian và phát sinh chi phí. Việc so sánh giá thiết kế và giá của những món đồ nội thất cùng là việc không nên bỏ qua. Tốt nhất, bạn nên tham khảo giá dịch vụ thiết kế và thi công nội thất của nhiều đơn vị để có giá tốt nhất.

Việc thiết kế nội thất trước hết cần tiết kiệm chi phí tối đa

2. Tiết kiệm thời gian khi thiết kế và thi công nội thất

Việc thiết kế nội thất “ngốn” của bạn không ít thời gian chẳng khác gì việc xây dựng biệt thự. Vì thế, để sớm có biệt thự sang để ở, tốt nhất bạn nên chọn phương án giúp tiết kiệm thời gian thiết kế nội thất biệt thự hiện đại. Không còn cách nào khác là bạn hãy tìm đến những đơn vị uy tín với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Họ sẽ cùng bạn khảo sát công trình, lên ý tưởng, lựa chọn phương án thiết kế tối ưu và tiến hành sản xuất, lắp đặt đồ nội thất thoe đúng thời gian đã giao hẹn. Nếu lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp để “chọn măt gửi vàng”, họ sẽ lo cho bạn từ khâu lên ý tưởng thiết kế đến khâu lựa chọn màu sắc, chủng loại đồ décor hay đèn chiếu sáng…

3. Sắp xếp các món đồ nội thất hợp lí

Những kiến trúc sư sẽ dùng những phần mềm chuyên dụng để tạo nên những bản thiết kế nội thất biệt thự hiện đại tổng thể trực quan, sinh động. Nhờ đó, bạn có thể hình dung cụ thể các sắp xếp các món đồ nội thất ngay từ bản thiết kế và có thể điều chỉnh ngay từ đầu.Việc này rất quan trọng và cần thiết không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn bởi sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian sinh hoạt.

Việc thiết kế nội thất cần đảm bảo yếu tố tối ưu công năng sử dụng

Hiện nay có nhiều trào lưu cũng như phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Dưới sự tư vấn tận tình của những kiến trúc sư của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn bất kỳ phong cách nào mình thích. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế nội thất biệt thự hiện đại nhanh chóng, tiết kiệm và hoàn hảo nhất.