Vai trò của nước trong đời sống sinh hoạt chắc hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước gặp phải nhiều vấn đề lớn do độ PH trong nước quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng. Vậy, PH trong nước là gì? Làm thế nào để cân bằng nó? Hãy cùng maylocnuoc.sawa.vn tìm hiểu ngày dưới đây bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Xem thêm tại: maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc

PH là gì?

PH được xem là một chỉ số xác định tính chất hóa học của nước. Theo đó, khi độ PH trong nước = 7 nó ở mức độ trung tính, nước có độ ph thấp thường có tính axit cao. Độ PH này thường do nguyên nhân địa lý gây ra. Nó gây ra những ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống con người.

Nó đánh giá khả năng ăn mòn kim loại đối với đường ống hay các sản phẩm chứa nước. Nó đánh giá được kim loại nặng có thể hòa tan vào nguồn nước…từ đó có thể đưa ra được những phương pháp điều chỉnh PH khi xử lý nước. Mặc dù rất ít ảnh hưởng đến sức khỏe con người tuy nhiên sau quá trình dài sử dụng, nó gây ra những tác hại không hề nhỏ đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi thường xuyên cho trẻ nhỏ uống trực tiêp.

Làm thế nào nhận biết được PH trong nước ?

Để nhận biết độ PH trong nước cao hay thấp có rất nhiều phương thức khác nhau. Trong đó nổi bật nhất cần kể đến các phương pháp như sau :

Đối với nguồn nước có độ PH thấp thường được biểu hiện bằng các vệt mờ xanh rể trên các vật chứa bằng đồng. Với những kim loại ngâm lâu ngày trong chính nguồn nước đó thường xuất hiện các vệt nâu đỏ. Những vật dụng kim loại dần bị ăn mòn khi thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước đó.

Đối với nguồn nước có độ PH cao khi đun thường xuất hiện cặn bẩn dưới đáy bình. Nếu người dân thường xuyên sử dụng nguồn nước này rất dễ mắc phải căn bệnh sỏi thận.

Bạn còn dễ nhận biết được độ PH trong nguồn nước bằng cách thực hiện những xét nghiệm đo đạc tinh xảo. Tuy nhiên nếu không có dụng cụ, kiến thức thực hiện, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của phòng thí nghiệm để có được kết quả chính xác.

Làm thế nào điều chỉnh độ PH trong nguồn nước ?

Thực hiện điều chỉnh độ PH trong nguồn nước có nhiều cách thức. Trong đó cần kể đến dùng máy lọc nước. Bởi đây được xem là biện pháp hữu hiệu nhất đảm bảo mang tới hiệu quả lọc nước cao nhất hiện nay.

Với hệ thống lõi lọc nước chuyên dụng với kích thước siêu nhỏ, nó không chỉ giúp bạn thanh lọc được những vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng lưu giữ lại những khoáng chất có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Nó giúp cân bằng nguồn nước có độ PH quá cao hay quá thấp giúp người dùng thu về cho mình nguồn nước ổn định, an toàn nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về máy lọc nước bạn có thể liên hệ với chúng tôi.