mẫu sedan hạng C đắt tiền Honda Civic Turbo 2017 sẽ vận hành thế nào khi được tiễn đưa vào 1 trường đua chuyên nghiệp?

Honda Civic Turbo 2017 được ra mắt từ tháng 10/2016 và chính thức được bán ra từ tháng1/2017 tại thị trường Việt Nam. Và chỉ tính riêng tháng 1/2017, mẫu xe sedan hạng C sở hữu giá 950 triệu đồng – tương đương một mẫu sedan hạng D – đã bán được 232 xe.

cùng sự thay đổi hoàn toàn về xây dừng ngoại thất, nội thất cũng như té sung thêm đa dạng trang trang bị, tác dụng và kỹ thuật tiên tiến, Honda Civic Turbo 2017 được nhiều người bình chọn cao dù chi phí vẫn là rào cản béo cho dòng xe này.

 

Chuyên gia lái xe Vinh Nguyễn trong suốt vai trò đào tạo viên cho những người tham gia lái thử Honda Civic Turbo 2017.

cùng những tính năng được trang bị trên Honda Civic Turbo 2017, sở hữu thể đơn giản nhận nhìn ngắm việc vận hành trong điều kiện đi lại hàng ngày của loại xe này ko sở hữu gì để tranh cãi. Đèn chiếu sáng full-LED mang đến cảm nhận phải chăng và sự thích mắt về thiết kế, trang vật dụng nội thất tiện nghi và hiện đại. đặc thù, động cơ tăng áp một.5L và hộp số vô cấp CVT là các thế mạnh để mang lại cảm giác lái rẻ cho mẫu xe này. đó là còn chưa đề cập đến hàng loạt tác dụng an toàn chủ động được đồ vật trên Honda Civic Turbo 2017.

 

Thế nhưng mà, để trải nghiệm rẻ nhất những tính năng vận hành, khoa học bình yên và sức mạnh động cơ, Honda Civic Turbo 2017 phải 1 đường thử đạt tiêu chuẩn để đáp ứng được khả năng nâng cao tốc, khả năng bám đường, bản lĩnh xử lý trong cua và cả phanh nguy cấp. Chính thành thử, chúng tôi đã cùng Honda Civic Turbo 2017 tới cùng trường đua Đại Nam, Bình Dương để cảm nhận cẩn thận nhất về mẫu xe này.

 

thí nghiệm Honda Civic Turbo 2017 trên đường đua nhiều năm kinh nghiệm cho trải nghiệm khác hẳn với việc vận hành trên đường phố trong suốt điều kiện chung.

Tại trường đua nhiều năm kinh nghiệm này, Honda Civic Turbo 2017 sẽ được thách thức ở những bài tập kĩ năng bao gồm tăng tốc 0-100k/h, tấn công lái zig-zag, thí điểm ôm cua gấp và cả hệ thống phanh ABS kết hợp đèn báo phanh nguy cấp.

trước nhất, động cơ nâng cao áp diện tích một.5L với công suất 170 sức ngựa và mô-men xoắn 220Nm kết hợp cộng hộp số vô cấp CVT trên Honda Civic Turbo 2017 sẽ cùng chúng tôi thí nghiệm khả năng nâng cao tốc trên đường thẳng.

cùng sức mạnh như vậy, mẫu xe này hoàn toàn ngang ngửa với một cái xe tiêu dùng động cơ 2.4L thông thường mà thực tế gia xe Chevrolet Colorado 2017 khi đạp ga sát ván để tăng tốc mang thể dễ dàng nhận chứng kiến với độ trễ một mực của mẫu xe sử dụng động cơ dung tích bé mang tích hợp tăng áp. Honda Civic Turbo 2017 sẽ buộc phải 1 khoảng lặng trước lúc chính thức bắn về phía trước dù cho vòng tua máy đã đạt tới sắp 4.000 vòng/phút. Và sau ấy, người lái thế hệ sở hữu thể hoàn toàn tận hưởng được sức mạnh 170 "ngựa" của cái xe sedan này.

Đỗ trễ tăng áp và giờ tượng trượt của hộp số CVT phần nào làm giảm đi sự phấn khích của Honda Civic Turbo 2017.

Ngay sau màn tăng tốc, phần tấn công lái zig-zag trải qua những trở ngại vật lại khiến cho người lái với thể cảm chiếm được độ nhạy và trải nghiệm tấn công lái khá chân thực của Honda Civic Turbo 2017. không quá khó để chúng tôi sở hữu thể cảm nhận đầu xe, đuôi xe, góc lái mỗi khi vần nhẹ vô-lăng.

thách thức nhưng chúng tôi trông đợi nhất với Honda Civic Turbo 2017 chính là thể nghiệm bản lĩnh tấn công lái cua gấp trú ngụ vận tốc cao. bởi cùng 1 dòng xe sedan hạng C tiêu dùng hệ thống dẫn động cầu trước thì việc vào cua gấp luôn rất giả mạo hiểm vì đặc biệt xây dừng dễ gây ra bây giờ tượng understeer làm loại xe sở hữu thể dễ dàng văng ra không tính đường đua. Đây cũng chính là điểm để sở hữu thể thí điểm chuẩn xác nhất hệ thống thăng bằng điện tử VSA (Vehicle Stability Assist) và hệ thống hỗ trợ tấn công lái chủ động AHA (Agile Handling Assist).

có thể nói đơn giản rằng, hệ thống AHA sẽ kiểm soát lực phanh trên từng bánh xe tương ứng cùng gia tốc và mức đánh lái, cung cấp người lái vào cua chuẩn xác. Hệ thống VSA lại giúp định hình xe khi vào cua, giúp xe không bị văng hoặc bị bó cua bên cạnh mong muốn và hệ thống VSA cũng hỗ trợ xe duy trì lực kéo lúc nâng cao tốc trong suốt điều kiện mặt đường trơn tuột trượt.

thử nghiệm Honda Civic Turbo 2017 trên các khúc cua ngoằn ngoèo.

trải qua trải nghiệm thực tại có thể đơn giản nhận nhìn ngắm rằng Honda Civic Turbo 2017 hoạt động hơi hiệu quả trong suốt bài thí nghiệm vào cua và tấn công lái gấp. trú ngụ tốc độ khoảng 50km/h, người tài xế vẫn mang thể dễ dàng điều khiển chiếc xe vào cua cũng như ra cua hay kể cả tấn công lái gấp trên đường trơn tru trượt. trong các nếu xe sở hữu giờ tượng khuất lái, người lái xe gấp rút nhận ra tiếng phanh "két két" vọng vào khoang lái. thời gian này, hệ thống AHA và hệ thống VSA đang được kích hoạt để "cứu" cua cho cái xe. hiện giờ tượng understeer được tránh một cách tối đa và người lái ôm cua cũng "ngọt"hơn.

Sau hàng loạt những cua gấp và quanh quéo cùng vận tốc khoảng 50 km/h, phía cuối của đường đua là bài thử nghiệm hệ thống phanh ABS phối hợp đèn cảnh báo phanh khẩn cấp. Đây không hề là một bài tập quá khó nhưng mà đủ để người lái mang thể cảm thu được hệ thống phanh ABS hoạt động như thế nào và đèn báo hiệu khẩn cấp sẽ kích hoạt ra sao khi người lái đạp phanh sát ván.

kèm theo, câu chuyện sẽ khác trường hợp bạn vào cua gấp từ vận tốc trên 60km/h. ngoại giả, đây chẳng hề là tốc độ vào cua thường ngắm nhìn đối cùng những tài xế chung. khách hàng có thể tham khảo thêm bài đánh giá Honda Civic 2017 với độ khó cao tại đây:
Honda Civic: Phận dâu trăm họ

Honda Civic Turbo 2017 cho tuyệt hảo tương đối rẻ – nhưng chỉ trong suốt điều kiện chạy chung. với điều kiện chạy hà khắc hơn có thể đơn giản nhận nhìn ngắm Honda Civic Turbo 2017 chỉ để vui chứ chưa thực sự "đã".

với sự lột xác hoàn toàn của mình cả trong và không tính, Honda Civic Turbo 2017 mang lại trải nghiệm khác hẳn so cùng người tiền nhiệm và cả các tình địch khác trong cộng phân khúc. Và nếu sở hữu 1 giá thành tốt hơn thì siêu biết đâu rằng Honda Civic Turbo 2017 sẽ làm cho do đó chuyện trong suốt phân khúc xe sedan hạng C vốn đang vô cùng nhộn nhịp bây chừ.