dưới đây là tổng hợp những lỗi khiến screen máy tính xách tay bị tối đen khó nhìn content hiển thị hoặc không hề thấy đc gì cả. Nếu máy bạn đang rơi vào tình huống oái oăm này thì hãy xem những thể hiện rồi bắt “bệnh” và “điều trị” cho nó nhé!

 

 

màn hình máy vi tính bị tối đen

màn hình hiển thị máy tính bị tối đen do đâu gây ra? – iCare Center

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

Với những lỗi xuất hiện bên trên màn hình, nhất là hiện tượng screen tối đen không hiển thị, nếu có cũng chỉ mờ mờ sẽ khiến người tiêu dùng tức giận. những nội dung sau là những tác nhân thường tạo nên screen của máy vi tính bị tối đen.

1/ màn hình hiển thị tự điều chỉnh sáng tối

Đây không hẳn là lỗi, nói đúng hơn nó chính là một tiện ích trên máy có phối kết hợp thành phần cảm ứng ánh sáng. tuy nhiên nó cũng là một điểm yếu gây phiền tối, bởi màn hình hiển thị máy có thể thay đổi độ sáng liên tục hợp với điều sáng của môi trường.

so với tình huống này bạn chỉ việc tắt chính sách tự điều chỉnh sáng tối & tăng độ sáng bên trên màn hình hiển thị lên là đc. Nếu máy bạn sinh hoạt trên Windows 7, 8 tìm hiểu thêm tại đây còn Windows 10 thì hãy đọc bài viết sau đây.

2/ Windows Chưa hẳn là bản quyền

bạn phải luôn luôn hãy nhờ rằng Windows không hẳn là phần mềm miễn phí. trong vô số trường hợp Microsoft vẫn cho người dùng sử dụng thử hệ điều hành của chính mình, nhưng chỉ trong một thời gian nhất định khoảng 30 ngày hay 90 ngày tùy vào bản. và khi thời hạn ngừng, screen máy sẽ tối đen kèm theo thông tin nhỏ tuổi góc màn hình, người tiêu dùng cần xem xét và phải cập Japan quyền hệ điều hành mới hoàn toàn có thể sinh hoạt tiếp.
 

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ
3/ lỗi do phần mềm dung tích quá cao

Nghe có vẻ không khả thi, nhưng đây lại là Tại Sao thông dụng. nếu khách hàng cài trò chơi có dung tích lớn, đồ họa mà lại khởi chạy nó với kích cỡ màn hình hiển thị full, thì khi phần mềm bị đơ, không khởi động đc nữa, screen sẽ chỉ là màu đen. không chỉ có thế, bạn cũng chẳng thể nào giúp screen thoát ra đc phần mềm, chỉ với cách tắt nóng, như vậy rất hại máy. nguyên tắc bất di bất dịch, phòng bệnh lúc nào thì cũng hơn chữa bệnh, khi mở phần mềm (không nhất thiết là game) bạn không nên mở chế độ full screen.

Nếu đã phòng tránh, đồng thời cũng đã điều chỉnh lỗi bằng 2 cách trên nhưng tình trạng không nâng cấp, máy bạn cần được check phần cứng.

4/ Lỗi do nhiệt

Nhiệt độ các linh phụ kiện trong máy quá cao, chíp sẽ auto ngắt hoạt động, máy tắt, máy tính xách tay bị tối đen là hiển nhiên. thường thì trên laptop nói chung, máy tính nói riêng đơn vị phân phối điều trang bị quạt & keo tản nhiệt giúp máy làm giảm nhiệt độ tốt. Nếu chúng bị hỏng nhiệt độ sẽ tăng rất nhanh and buộc bạn cần phải thay mới để bảo vệ hoạt động thông suốt của dòng thiết bị.

trong quá trình sử dụng, nhằm mục đích tránh hư hao & giảm tuổi thọ của các thành phần này bạn hãy vệ sinh máy liên tục, ít nhất 6 tháng một lần. Khi cho máy hoạt động bạn hãy để máy phía trên mặt bằng bằng phẳng, thông thoáng không khí, trong sáng.

5/ Lỗi của các phần cứng

Mainboard, ổ cứng, RAM, nguồn, màn hình, những linh kiện liên quan đến màn hình hiển thị,…hỏng cũng chính là Tại Sao khiến cho màn hình hiển thị máy vi tính máy tính bị tối đen. sau thời điểm thử những cách khắc phục trên, nhất là bên trên phần mềm, nhưng không hề tìm thấy Tại Sao, bạn hãy mang máy đến trung tâm để các kỹ thuật viên kiểm tra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng