Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn một số câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc về thẻ tín dụng. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng liệu có phải là chức năng chính khi sử dụng thẻ visa và mastercard. Sau đó bạn có thể sử dụng nó vào những mục đích cụ thể để nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt.

Khái niệm về thẻ tín dụng là gì?

Có thể nói, đây là một công cụ tài chính tuyệt vời giúp bạn chi tiêu thoải mái mà không lo vấn đề phải mang theo tiền mặt bên mình. Tuy nhiên, với mỗi giao dịch này chính là việc bạn phải vay ngắn hạn của ngân hàng và số tiền bạn đã chi tiêu sẽ phải trừ trực tiếp vào tài khoản. Tùy thuộc vào số khoản mà bạn vay của ngân hàng , nếu hết hạn số dư trong tài khoản thì bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi suất. Tuy nhiên, các ngân hàng thường cho một hạn mức nhất định trước khi bị tính lãi suất. Thời gian có thể là 40 -50 ngày tùy theo thời lượng khách hàng Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nếu bạn trả toàn bộ số dư trước ngày đáo hạn, bạn sẽ không phải trả lãi suất vay trên thẻ.

Vì sao bạn mỗi người chúng ta nên sở hữu một chiếc thẻ tín dụng?

Thực tế, một chiếc thẻ tín dụng có thể mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng. Một chiếc thẻ tín dụng sẽ là một công cụ tốt giúp bạn tự tin khi đi ra ngoài mua sắm. Nếu người dùng có lịch sử sử dụng thẻ tín dụng tốt thì sẽ được nhiều khoản vay tín chấp trong tương lai với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi. Bạn có thể dùng nó để thế chấp việc mua nhà hay mua bảo hiểm đều có nhiều ích lợi.

Bên cạnh đó, nó cũng có thể giúp bạn hoàn tiền mặt hoặc quy đổi ra dặm máy bay khi đi du lịch, ăn uống, mua sắm bên nước ngoài. Một số thẻ tín dụng có thể hoàn tiền lên đến 5% giá trị đơn hàng. Bên cạnh đó còn nhiều tiện ích mà khách hàng chưa tận dụng hết khi sử dụng thẻ tín dụng.

Thời gian ân hạn là gì?

Mọi người thường chỉ biết đến thẻ tín dụng như một việc dùng nó để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng và được một khoản vay không lãi suất từ 40 đến 55 ngày. Đây chính là khoảng thời gian ân hạn hay thời gian miễn lãi.

Thời gian miễn lãi của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, có thể tính từ chu kỳ thanh toán. Nếu ngân hàng của bạn cho thời gian miễn lãi là 45 ngày, ngày ra bản sao kê sẽ được tính vào ngày 30/1 và sẽ phải trả hết nợ vào ngày 14/02.

Lãi suất thẻ tín dụng được tính như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng rút tiền từ thẻ tín dụng thì lãi suất sẽ cao hơn nhiều so với việc dùng thẻ ATM. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự hiểu ra vấn đề, bạn sẽ biết được rằng lãi suất thẻ tín dụng được tính trên số dư còn lại sau khi thanh toán đúng hạn. Và lãi suất ngân hàng chỉ được áp dụng nếu bạn không trả nợ hết số dư nợ với ngân hàng cho đến kỳ tích lũy cuối cùng.

Khoản thanh toán tối thiểu được tính như thế nào?

Đây cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Sau khi rút tiền từ thẻ tín dụng, số tiền tối thiểu mà mỗi người phải trả sẽ không lo bị ảnh hưởng đến  lịch sử thanh toán. Bạn cần phải thanh toán số dư tối thiểu là từ 3-5% cho nợ cuối kỳ, hay ít nhất là 50,000 VNĐ. Ví dụ, bạn mua một món hàng trị giá 2,000,000 VNĐ và số dư nợ tối thiểu bằng 5% dư nợ, thì trước hạn thanh toán, bạn phải trả ít nhất 5% của 2,000,000 VNĐ, tức 100,000 VNĐ.