Thờ cúng là một trong những phong tục đẹp của người Việt Nam từ bao đời nay. Sở dĩ đây được coi là một nét đẹp văn hóa trong tín ngưỡng của người Việt bởi nó thể hiện lòng hiếu thảo và nhớ đến cội nguồn của các con cháu với ông cha ta từ trước. Do đó, những nghi lễ cúng bái đều thể hiện lòng thành kính của con cháu biết ơn tổ tiên, ông bà đã gây dựng cuộc sống cho con cháu, đao lý uống nước nhớ nguồn.

Những món đồ vật cần có trong bàn thờ gia tiên

Để bày tỏ lòng hiếu kính với ông bà, tổ tiên, tùy từng hoàn cảnh gia đình mà bày biện sao cho phù hợp. Nếu gia đình bạn có điều kiện về tài chính, bạn có thể sắm một bộ đồ thờ gồm bát hương, lư hương, đỉnh hạc, hạc thờ, đèn thờ,… Đây là những món đồ vật cơ bản nhất để bày biện, trang trí tạo cho không gian thờ cúng nét trang nghiêm, trang trọng,…Bộ mà có Lư, đôi hạc, và đôi nến gọi là ngũ sự, tiếp theo nếu có thêm điều kiện, gia chủ có thể sắm thêm các món đồ như thất sự và cửu sự….ngoài bộ đồ thờ chính còn có Mâm Bồng, Lọ Hoa, Ống Hương, chóe, Đài, Bộ Ngai chén, Hoành phi câu đối…những hình ảnh đã trở lên thân thuộc đới với mỗi người dân việt nam ta.

Gia chủ cần lưu ý khi mua đồ đồng bởi trên thị trường ngày nay có nhiều nhà sản xuất về các loại đồ đồng. Tuy nhiên, hàng của họ đều được nhập từ Trung Quốc, Đài Loan dẫn đến không đảm bảo về chất lượng. Do đó, lựa chọn một cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian bảo hành sản phẩm vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín các sản phẩm thờ cúng

đồ đồng thành phát là một trong những cửa hàng uy tín nhất hiện nay. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, nơi đây còn có thời gian bảo hành để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Hiện nay trên thị trường việt nam có rất nhiều các loại sản phẩm đồ thờ cúng được làm từ 3 loại vật liệu chính: loại được làm bặc nhựa composite mạ đồng hoặc mạ nano vàng óng (loại này kém chất lượng), loại thứ 2 bằng gỗ, hoặc gốm sứ loại này ít phổ biến, loại thứ 3 rất phổ biến và đang thịnh hành ngày nay được sản xuất bằng nguyên liệu đồng.

Tùy từng đặc tính của sản phẩm mà lựa chọn cho mình các món đồ thờ cúng phù hợp với gia đình hoặc không gian thờ cúng của mình. Bên cạnh việc lựa chọn các món đồ phù hợp, bạn cũng nên xem xét về đặc điểm của sản phẩm xem có được đúc từ đồng nguyên khối hay nguyên liệu đồng đảm bảo không, hình thức phong phú và đa dạng không?

Ngày nay, hầu hết các sản phẩm đều được đúc theo dây chuyền công nghiệp mà người ta vẫn thường gọi nó là đồ đồng Đài Loan.  Những sản phẩm này thường có giá thành tương đối rẻ khoảng từ 3 triệu đồng. Bởi đặc tính sản phẩm là đúc hàng loạt từ hợp kim và kẽm mạ vàng nên những sản phẩm này sẽ có màu sáng loáng, không đảm bảo chất lượng. Sauk hi sử dụng một thời gian sẽ bị hoen ố, làm mất tính mỹ quan.

Đồ đồng Thành Phát với thương hiệu uy tín trên thị trường luôn đảm bảo chất lượng trong từng sản phẩm sau khi sử dụng một thời gian dài. Bên cạnh các sản phẩm thông dụng đồ đồng Thành Phát cũng có những loại đồng đỏ, đồng khảm tam khí hay đồng ngũ sắc giúp khách hàng đa dạng trong quá trình lựa chọn.

Tùy vai trò của gia chủ trong gia đình mà hãy chọn cho mình một món đồ thờ cúng phù hợp để không gian thờ cúng luôn trang trọng, linh thiêng.