Máy bơm tăng áp là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong gia đình, công nghiệp….Theo nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất về thông số công suất cũng như lưu lượng.

Với sản phẩm máy bơm tăng áp dùng trong công nghiệp là các máy bơm nước công nghiệp thì sẽ có công suất lớn, thông số phù hợp cho công nghiệp. Và những sản phẩm này sẽ lắp đặt theo hệ gồm bình tích áp và máy bơm nước. Còn dòng sản phẩm máy bơm tăng áp dùng cho gia đình sẽ có công suất nhỏ chỉ từ 0,25 – 0,75kw.  Sản phẩm gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và lắp đặt.

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm tăng áp gia đình nhé.

Máy bơm thường xuyên bật tắt và tạo ra những tiếng kêu tạch tạch. Trường hợp này rất hay xảy ra và gặp phải ở bất kỳ gia đình nào, với nhiều nguyên nhân như.

  • Phần ống nước ở đầu ra bị rò rỉ ở một chỗ nào đó. Lúc này bạn cần thay đầu ra máy bơm bằng 1 đoạn ống có van khóa, nếu đóng mở van khóa mà máy chạy tốt thì do lỗi đường ống. Nếu khi thay xong mà máy vẫn bị tình trạng tương tự thì có nghĩa là máy bơm nhà bạn đã bị hỏng. Bạn kiểm tra thân bơm bằng cách lau khô máy bơm xem có bị rò rỉ nước ở chỗ nào không.
  • Van 1 chiều bị hỏng, bị thủng hoặc lắp đặt sai. Van một chiều khi bị lỗi sẽ thường gặp những biểu hiện sau:
  • Nếu van 1 chiều bị rò nhẹ hoặc bị lắp ngược thì máy bơm sẽ bị giật rất mạnh khi đóng vòi sau đó mới ngừng.
  • Nếu van 1 chiều bị thủng thì máy bơm sẽ bị giật mạnh khi ngừng, sau đó tiếp tục kêu tạch tạch. Lúc này các bạn nên thay van hoặc lắp lại van cho đúng.
  • Bình áp bị lỗi, có thể thủng hoặc bị non hơi. Bình áp cấu tạo là một bình vỏ bằng thép, bên trong có 1 quả bóng cao su. Nếu lớp vỏ thép hoặc quả bóng cao su bị thủng thì phải thay bình mới. Nếu bình áp chỉ bị non thì có thể bơm hơi vào bình với áp lực 1,2kg, bạn có thể mang ra cửa hàng xe máy để bơm.
  • Công tắc áp lực bị lỗi, hỏng hoặc bị kém đi sau thời gian dài sử dụng. Lúc này bạn nên mở nắp rơ le và vít điều chỉnh áp lực trong rơ le. Để mở nắp rơ le ta sử dụng tô vít 4 cạnh mở ốc bên sườn công tắc.
  • Để điều chỉnh tăng áp lực của rơ le, ta sử dụng tô vít 2 cạnh để điều chỉnh. Hướng điều chỉnh thông thường là vặn theo chiều kim đồng hồ nhằm giảm áp lực và vặn ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp lực.

Một số sản phẩm bơm tăng áp trên thị trường hiện nay như: bơm Shirai, panasonic, Matra, wilo, Hanil…đây đều là những sản phẩm thông dụng và được sử dụng nhiều. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những cửa hàng bán máy bơm nước.

Hy vọng thông tin trên góp phần nào cho các bạn có thể tìm ra được cách khắc phục cho thiết bị máy bơm tăng áp nhà mình. Mọi thông tin cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983.480.878 để được hỗ trợ nhé.

Tìm hiểu thêm một số thông tin về dòng máy bơm công nghiệp hiện nay như: bơm tsurumi, bơm Matra, bơm Pentax….