Năm 2017, ngành xi măng đặt kim chỉ nam xuất đi 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu xuân năm mới đã đạt trên 12 triệu tấn. trong khi đó, sắt thép, tôn mạ màu số xuất khẩu cũng tăng trưởng ngoạn mục so với cùng kỳ. Nhiều Chuyên Viên cho rằng, triển vọng xuất đi sắt thép, ximăng sẽ kéo dãn dài tới hết năm 2017.

==>> Tham khảo:    tincuongphat.com/sat-thep-xay-dung/bang-bao-gia-sat-thep-xay-dung-viet-nhat-mien-nam-pomina-hoa-phat.html  

 

 

 

 

Ximăng tăng hơn 20% kỳ vọng xuất đi

Bangladesh & Philippines vẫn là 2 Thị trường xuất khẩu ximăng & clinker lớn nhất của VN, Trong đó, thị phần Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất đi đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu USD. Thị Phần Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

đại diện hiệp hội cộng đồng Ximăng VN cho thấy, xuất khẩu ximăng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong ĐK phải đối đầu sự cạnh tranh với những tập đoàn lớn ximăng của những nước láng giềng & Xu thế giảm giá ximăng, clinker vốn đã kéo dài 2 năm nay.

Việc hàng loạt giá sắt thép pomina   xí nghiệp ximăng mới đưa vào hoạt động giúp việc sản xuất ximăng tăng cường trong những năm qua. Trong đó, tiên tiến nhất Cty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa nhà máy sản xuất Ximăng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công năng hơn 4 triệu tấn) vào hoạt động từ tháng 10.2016, nhưng bây chừ đã chạy hết công suất do bí mật giao dịch xuất đi.

thay mặt doanh nghiệp này cho hay, đối đầu xuất khẩu ximăng của nước ta với các nước trong khu vực rất khắc nghiệt, tuy vậy với thâm niên xuất khẩu cả chục năm, Cty vẫn được khách đặt đơn hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, bảo vệ tiêu thụ ở mức tối đa đối với sản phẩm trong phòng máy mới.

Sắt thép thu về gần 2 tỉ USD

Sắt thép đang là ngành đang chịu nhiều gian khổ từ chế độ phòng vệ Thương Mại của nhiều Thị Trường nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn đem về lượng ngoại tệ tới 1,835 tỉ USD, tăng 27% về lượng and tăng 43% về trị giá đối với cùng kỳ 2016.

Theo cộng đồng Thép VN (VSA), ASEAN vẫn chính là thị phần xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất đi hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất đi. những sản phẩm nước ta có lượng xuất khẩu tăng trưởng xuất sắc là ống thép hàn (tăng 320%), thép kiến thiết (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong các việc tăng thêm sản lượng and giá trị xuất đi sắt thép từ đầu năm mới đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu gia tăng đột biến, gấp 9 lần đối với cùng kỳ thời gian trước.

Theo đánh giá và nhận định của VSA, triển vọng xuất đi thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất đi thép của Trung Quốc trong trong năm này có thể giảm do nhu yếu trong nước đẩy mạnh để ship hàng những dự án kiến thiết cầu đường, thủy điện và giao thông…

Không những thế, trước những vụ kiện phòng vệ Thương mại dịch vụ ở quy mô toàn cầu, các doanh nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc đang phải lưu ý đến, điều chỉnh xuất đi để không ảnh hưởng tới tất cả ngành công nghiệp thép Trung Quốc. Đây cũng chính là thuận tiện để doanh nghiệp thép việt nam chớp cơ hội tăng xuất khẩu.

VN sẽ không còn xuất khẩu cát

Trước thông báo Campuchia và một số nước chấm dứt xuất đi cát, Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ kiến tạo nghiên cứu và phân tích việc chấm dứt xuất đi cát lâu dài hơn của Campuchia và ảnh hưởng tới thị phần vật liệu xây cất nước ta & có chiêu thức thích hợp để hướng dẫn các địa phương chủ động bảo đảm ổn định thị phần nguyên liệu xây cất trên địa phận. Trước mắt, nước ta liên tục triển khai chủ trương không xuất khẩu mọi loại cát ra nước ngoài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng