Singapore dẫn đầu xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức

Singapore vừa phát triển thành tìm gia sư dạy toán đất nước đứng đầu bảng xếp hạng giáo dục thế giới theo hệ thống thẩm định Pisa của đơn vị phối hợp và tăng trưởng Kinh tế (OECD).

Singapore dẫn đầu xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức
Singapore dành đầu tiên tuyển dụng các cử nhân hoàn hảo nhất vào khiến cho thầy cô giáo – Ảnh: NTU/BBC

Theo BBC, chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) hay còn gọi là bảng xếp hạng Pisa do OECD doanh nghiệp ba năm một lần, dựa trên bài thi của học trò 15 tuổi ở hơn 70 quốc gia.

Sẽ còn tiến xa

Giám đốc giáo dục OECD, ông Andreas Schleicher, cho rằng Singapore "không chỉ đã làm cho rất tốt mà sẽ còn tiến xa hơn nữa".

Trong bảng xếp hạng Pisa, Singapore đã giành vị trí vô địch ở tất cả các bài thi của Pisa, vượt qua các trường ở châu Á, châu Âu, Úc, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Cùng với Singapore, các nước châu Á vẫn tiếp tục chiếm ưu điểm trong top đầu của bảng xếp hạng Pisa năm nay.

Ở môn toán, theo sau vị trí dẫn đầu của Singapore là Hong Kong, Macao, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Singapore dẫn đầu xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức
Các nước có thứ hạng cao về năng lực đọc và toán học của học sinh – Ảnh: OECD

Ông Schleicher cho rằng các nước châu Á như Singapore đã đạt được kết quả giáo dục lý tưởng mà không có sự khác biệt quá lớn giữa các học sinh xuất thân từ những gia đình cạnh tranh hay tương đối fake.

Đáng chú ý, giám đốc giáo dục OECD Schleicher cũng biểu hiện thành tựu của Việt Nam "rất đáng chú ý" khi uy tín học trò Việt Nam vượt qua cả học trò ở Đức và Thụy Sĩ trong lĩnh vực khoa học và vượt qua học trò Mỹ ở ngành kỹ thuật và toán.

Singapore dẫn đầu xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức
Giám đốc giáo dục OECD Andreas Schleicher kể rằng Singapore đạt được kết quả giáo dục cao mà không có sự dị biệt giữa các học trò có xuất thân từ những cảnh ngộ gia đình khác nhau – Ảnh: BBC

tại sao Singapore thành công trong giáo dục?

Giáo sư Sing Kong Lee, phó hiệu trưởng Đại học kỹ thuật Nanyang, cũng là nơi đặt Viện giáo dục đất nước Singapore, cho biết nguyên tố cốt lõi để khiến cho nên thành công đó chính là Căn cứ dạy học.

Giáo sư Lee nói: "Singapore đầu tư gần như cho đội ngũ giảng dạy có bảo đảm, nhằm nâng cao có bảo hành lâu dài và vị thế của việc giảng dạy và cũng để thu hút những cử nhân tuyệt vời nhất".

Singapore chọn lọc các gia sư của họ từ 5% những người tốt nghiệp tuyệt vời nhất trong một hệ thống được hội tụ hóa rất cao.

đa số các cô giáo đều được giảng giải tại Viện giáo dục quốc gia và giáo sư Lee cho biết lộ trình giải thích độc nhất này bảo đảm cho việc kiểm soát có bảo đảm và khiến cho mọi thầy giáo mới đều có thể "tự tin đứng lớp".

Cũng theo giáo sư Lee, điều này phải là một phương thức bền vững, liên tục và bền bỉ trong nhiều thập kỷ. Ông cho rằng giáo dục là "một hệ sinh thái" và "anh không thể chỉ đổi thay một phần nào riêng rẽ trong đó được".

======>>>> Xem thêm:

http://bds24h.edu.vn/gia-su-mon-ly/

Nguồn: Tổng hợp trên mạng