Đinh tộc dạy hậu duệ rằng "thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng"

Sự kiện trao học bổng năm đầu gia sư hóa  thí điểm của dòng họ Đinh đã tạo sức lan tỏa thị trấn hội về khuyến học, khuyến tài trong một xã hội học tập.

 

Vốn nức danh với câu nhắc "đánh giặc như dòng tộc Đinh", tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, sáng 5/11, nhiều tư nhân hoàn hảo và các Giáo sư, tiến sĩ mang họ Đinh đã có một hoạt động ý nghĩa để an ủi truyền thống mê say học trong phạm vi dòng họ.

trở thành dòng họ trước tiên thí nghiệm trao học bổng dòng tộc!

Lễ tuyên dương học trò – sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Quốc tế và Thủ khoa tốt nghiệp Đại học” tổ chức sáng 5/11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám là sự kiện thể nghiệm trao học bổng của dòng tộc Đinh.

Trong đó có 3 sinh viên đạt Huy chương vàng quốc tế và 5 sinh viên Thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, miêu tả một truyền thống hiếu học, khuyến học tốt đẹp của dân tộc.

Ở Việt Nam, đây là dòng tộc trước hết tổ quyết định doanh nghiệp vinh danh những thế hệ trẻ trong cùng dòng họ nhằm khuyến khích các em vươn cao, vươn xa hơn nữa trên con đường học vấn.

kỳ vọng đây cũng là dấu mở đầu giúp lan tỏa một thái độ khuyến học từ hạt nhân thị trấn hội – gia đình, rộng hơn là dòng họ với mỗi thế hệ trẻ.

Nhiều nhà khoa học, Giáo sư, tiến sĩ, gia đình và các em trong họ Đinh từ nhiều thành phố đã tập trung tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – nơi xây dựng thương hiệu giảng đường thuở sơ khai, phát triển thành biểu trưng của truyền thống hiếu học dân tộc càng khiến sự kiện trở thành ý nghĩa, đáng trân trọng hơn.

Lễ tuyên dương học sinh – sinh viên đạt giải cao của dòng tộc Đinh doanh nghiệp sáng 5/11 (Dung Phương).

bàn luận với phóng viên, Trưởng ban giao thông dòng tộc, Giáo sư. tấn sĩ Đinh Xuân Dũng cho biết:

Qua hoạt động trao học bổng thí nghiệm này, chúng tôi muốn tạo sức lan tỏa trong thị trấn hội về việc khuyến học, khuyến tài và xây dựng một xã hội học tập, đồng thời, khuyến khích các gia đình nuôi dưỡng con cái theo ý thức khởi nghiệp và vun đắp con người.

Tuy biểu dương có 8 sinh viên xuất sắc nhất nhưng tạo ra một sự lan tỏa hăng hái trong khi việc giáo dục từ gia đình, dòng tộc Việt Nam hiện giờ với con cái đang tồn tại nhiều bất cập”.

giám định về sự cần thiết của giáo dục gia đình, dòng họ, Giáo sư. tiến sĩ Đinh Xuân Dũng nhấn mạnh đến Vai trò gia đình, dòng họ là nơi ra đời và giúp duy trì dòng dõi:

“Gia đình và dòng tộc là cái nôi trước nhất, ấm áp hình thành nhân cách, tuấn kiệt con người, là môi trường trực tiếp để con người vươn lên.

giả thiết môi trường đó tốt, có sự gắn kết thì con người sẽ tốt hơn, trực tiếp và gắn bó tác động đến đông đảo người mua.

Thứ hai, dòng họ là nơi còn đó các gen có tính di truyền và cần được che trở, vì thế cần khẳng định để tạo sự lâu dài.

Từ nghìn xưa dòng tộc Việt Nam cũng có truyền thống gắn kết đặc trưng với nhau giúp sản sinh tư cách mỗi người.

Sự kết nối này một thời từng tạo cho sức mạnh đại kết đoàn toàn dân tộc và chủ nghĩa yêu nước Việt Nam. do đó, có thể nhắc chỉ một dòng tộc đi đầu khích lệ khuyến học cũng có tác động lan tỏa, khơi dậy ý thức của những tập thể khác”.

“Trên tuyến đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”

hội tụ tại sự kiện, dòng họ Đinh hiện có nhiều người mang học hàm cao, trong đó có Giáo sư. tấn sĩ Đinh Xuân Dũng, tấn sĩ Đinh Văn Hiến, Giáo sư -Tiến sĩ Đinh Văn Nhã…

8 tư nhân được vinh danh và trao giải bao gồm:

1. Đinh Tuấn Bảng (Huy chương vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2015).

2. Đinh Thị Hương Thảo (Huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế năm 2015, 2016; giải nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất do hội Vật lý châu Á thái hoà Dương trao tặng).

3. Đinh quang Hiếu (Huy chương vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2016).

Với các em đạt Huy chương vàng Olympic quốc tế, ban doanh nghiệp hiến dâng 1 thư khen, kỉ niệm chương và 10 triệu đồng tiền mặt.

======>>>> Xem thêm:

http://suckhoetot.edu.vn/gia-su-day-lop-1-nguoi-uom-mam-kien-thuc-cho-hoc-sinh.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng