GS.TS. Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục khoa học, khoa họchuấn luyện – Bộ Y tế Phân tích rằng ngày nay màng lưới dinh dưỡng và an toàn thực phẩm tại Việt Nam còn thiếu về số lượng và yếu về uy tín, chưa giải quyết được nhu cầu của cùng đồng. bởi vậy, đã đến khi dinh dưỡng cần được nhìn nhận đúng mức như một nghề sở hữu nhu cầu càng ngày càng cần yếu.

Gia sư tiểu học hà nội: http://giasuviet.com.vn/gia-su-tieu-hoc.html
GS. TS Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng Cục khoa học kỹ thuậthuấn luyện – Bộ Y Tế phát biểu trong hội thảo hiện trạng và chiến lược tăng trưởng nguồn nhân lực dinh dưỡng.

bắt đầu khai triển từ năm 2011, phát xuất từ nhu cầu vun đắp và củng cố hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, Viện Dinh dưỡng đất nước và Đại học Y TP.Hà Nội đã kết hợp cùng Tập đoàn Ajinomoto đại quátcông ty Ajinomoto Việt Nam đề cập riêng mang điểm mạnh trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe cộng đặt “viên gạch đầu tiên” vun đắp ngành nghề tập huấn Cử nhân Dinh dưỡng tại Đại học Y Thủ Đô Hà Nội.

cho đến nay, các hoạt động phát triển hệ thống dinh dưỡng đã được những bước đi cứng cáp và nhận được sự để ý rất lớnhỗ trợ tích cực từ phía các bộ, lĩnh vực liên quan tại Việt Nam như Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và tập huấn, Bộ Nội vụ và những cơ quan, công ty Nhật Bản như JICA (Cơ quan cộng tác Quốc tế Nhật Bản), Hội Dinh dưỡng Nhật Bản và phổ biến trường đại học bậc nhất của Nhật Bản.

Chúng ta cộng nhìn lại các thời kỳ quan yếu để hiểu được tầm quan yếu của dự án đối sở hữu nền dinh dưỡng Việt Nam

Năm 2011: những phác thảo đầu tiên về dự án đã được đưa ra sở hữu sự bàn luận giữa những chuyên gia đầu lĩnh vực của Trường Đại học Y Thủ Đô Hà Nội, Viện Dinh Dưỡng cộng các chuyên gia về dinh dưỡng tới từ Nhật Bản. xuất phát thực từ trạng và nhu cầu vun đắp đội ngũ dinh dưỡng tại Việt Nam, lịch trình xây dựngngành tập huấn Cử nhân Dinh dưỡng đã được đưa ra.

Tháng 8/2012: Phòng thực hành “Dinh dưỡng và Tiết chế” bởi vì tập đoàn Ajinomoto hỗ trợ vun đắp đã chính thức khánh thành tại Trường Đại học Y Thủ Đô Hà Nội đánh dấu bước đầu vun đắp cơ sở hiện đại mang những trang trang bị đương đại cho thực nghiệm dinh dưỡng. cùng hoạt động này, Tập đoàn Ajinomoto cũng tương trợ các chuyên gia tư vấn để vun đắp chương trình huấn luyện theo mục tiêu hội nhập tất cả các nước sở hữu ngành nghề huấn luyện vững mạnh trên thế giới.

Ông Hiroharu Motohashi – tổng giám đốc đơn vị Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em sinh viên mang điểm đầu vào cao nhất ngành nghề cử nhân dinh dưỡng khóa II ( Tuyển sinh 2014).

Tháng 10/2013 và tháng 10/2014: gần 80 sinh viên đã trúng tuyển vào ngành nghề tập huấn Cử nhân Dinh dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội, góp phần bổ sung thế hệ dinh dưỡng trẻ được đào tạo theo xu thế hội nhập cho Việt Nam. các phần học bổng trong khoảng công ty Ajinomoto Việt Nam cũng như các suất đi tham quan và học tập tại Nhật Bản cho Anh chị sinh viên lý tưởng đã góp phần khích lệ các cử nhân dinh dưỡng ngày mai.

Ngày 15/1/2015: một sự kiện nổi trội nhận được sự tham dự toàn bộ của sắp 200 khách mời là các cán bộ, chuyên gia trong những ngành can dự trong khoảng Việt Nam và Nhật Bản cùng gần 80 sinh viên của 2 khóa huấn luyện Cử nhân Dinh dưỡng đã được diễn ra tại Trường Đại học Y Hà Nội. Buổi hội thảo chuyên đề “Thực trạng và chiến lược vững mạnh nguồn nhân công dinh dưỡng tại Việt Nam” nhận được phổ thông tham luận sở hữu giá trị, diễn đạt nhu cầu rất to của hội bây giờ đối sở hữu các dinh dưỡng viên được huấn luyện bài bản và kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, đơn vị liên quan để vun đắp hệ thống tập huấn, cũng như hệ thống luật dinh dưỡng để tương trợ các dinh dưỡng viên này trong việc góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt trong khoảng thời gian dài.

Hơn 4 năm hoạt động tích cực, mang thể nói công trình vững mạnh hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam đã góp phần hiện thực hóa một trong các chỉ tiêu quan yếu của Chiến lược quốc gia về Dinh dưỡng thời kỳ 2011-2020 và tầm nhìn tới năm 2030 là lớn mạnh nguồn lực dinh dưỡng.

kế bên việc vững mạnh hệ thống đào tạo tại Đại học Y Hà Nộimở mang ra những trường đại học y và khoa y dược trên toàn quốc, phổ thông hoạt động khác cũng được xúc tiến hăng hái để sớm được đưa vào triển khai ứng dụng trong tương lai phần nhiều xây dựng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng hay bước đầu xây dựng đề án bảo hiểm chi trả cho một số nhà cung cấp dinh dưỡng…Tin tưởng rằng từ các nền móng trước tiên vững chắc này, hệ thống dinh dưỡng Việt Nam sẽ ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao dinh dưỡng và khỏe khoắn cho người Việt.

======>>>> Bài hay: gia sư
Nguồn: Tổng hợp trên internet