Thầy Đặng Việt Thắng (34 tuổi) – giáo viên Mỹ thuật kiêm Bí thư Đoàn trường THCS Thắng Quân (Yên Sơn, Tuyên Quang) được đồng nghiệp & người dân trong tỉnh Tuyên Quang yêu mến bởi tấm lòng nhân ái, hết mình vì hoạt động và sinh hoạt từ thiện.

xuất sắc nghiệp CĐ Sư phạm Nhạc – Họa Trung ương và ĐH Sư phạm 1 thủ đô hà nội, thầy Thắng biến thành giáo viên cấp 2 tại quê nhà của bản thân mình. Ngôi trường mà anh công tác là 1 trong những vùng khó khăn của tỉnh. tận mắt chứng kiến ioe tieng anh những học trò nhỏ xíu gò, đen nhẻm, mặc các bộ ăn mặc quần áo cũ mèm, thầy giáo trẻ xúc động & mong muốn giúp đỡ những em. kể từ đó đến hiện nay đã 10 năm, anh tìm mọi cách thu xếp thời gian, vật lực để giúp đỡ học viên nghèo nói riêng và người dân có thực trạng đặc trưng ở Tuyên Quang nói chung.

Thầy Thắng Tặng Ngay quà cho em học sinh nghèo vượt khó.

 

"Tôi nghĩ rằng ngày xưa mình đã bần cùng thì lúc này, tôi hy vọng các em có điều kiện xuất sắc hơn, chí ít là có điều kiện tối thiểu để học tập. lúc đầu, tôi chỉ kêu gọi rồi tổ chức một số trong những hoạt động và sinh hoạt sẽ giúp những em về sách vở cũ, ăn mặc quần áo cũ,… về sau giá trị món quà dần đc tăng lên”, thầy Thắng chia sẻ.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

Năm 2012, trải qua mạng xã hội, thầy Thắng đã lôi kéo đc sự hỗ trợ lớn từ mái ấm gia đình, bằng hữu và những tấm lòng hảo tâm trong and ngoài tỉnh. Từ những món đồ cũ, phần quà bộ quà tặng kèm theo cho những em học viên thực trạng gian nan, học giỏi đã có thêm đồ mới như tấm chăn mới, xe đạp mới,… và các suất học bổng giá trị.

là người ấm cúng, thầy giáo trẻ được các em học viên rất yêu dấu.

 

niềm vui của những em học viên như nguồn động lực giúp thầy giáo trẻ thêm hăng say & mở rộng mô hình những hoạt động và sinh hoạt tình nguyện, từ thiện. từ năm 2015, anh phối với với “Hội những người yêu hoa phong lan” khởi xướng, lôi kéo quyên góp tiền mặt and bán đấu giá các giỏ phong lan do chính mình trồng. toàn bộ số tiền đó được thầy dùng sẽ giúp đỡ những hộ gia đình quan trọng gian khổ trong tỉnh như xây nhà, mua vật dụng thiết yếu hoặc trợ cấp, trả viện phí cho bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện.

Khi được đặt ra những câu hỏi liệu thầy có nhớ đc bao nhiêu lần quyên góp hay giúp đỡ người khác không, thầy Thắng cười phủ nhận. mặc dù, suốt trong quãng hơn 10 năm hoạt động và sinh hoạt từ thiện có 1 kỉ niệm anh không quên.

“Một tình huống mà tôi luôn ghi nhớ và xúc động khi nhắc lại chính là trường hợp ở trong nhà vô địch ASEAN Para Games Nhữ Thị Khoa – chuyển động viên đạt 16 huy chương vàng tại những giải Thể Thao dành cho những người khuyết tật. Tôi gặp mặt chị vào trong 1 ngày mưa năm 2015, khi chị đang rất chi là gian truân, cô đơn trong cuộc chiến sinh tử của cô con gái rủi ro mắc bệnh hiểm nghèo. Chị có nói một câu mà tôi vô cùng chua xót rằng 16 huy chương vàng kia có cứu được phụ nữ bé dại của chị không?

sau thời điểm trao số tiền quyên góp được cho chị là 30 triệu đồng, trời bỗng hửng nắng, chị lại bế con mình lên chiếc xe ba gác để đi đến bệnh viện. Hình ảnh người đàn bà hốc hác, bé bỏng nhưng kiên định đó đã khiến mọi cá nhân trong đoàn rơi nước mắt”, thầy Thắng bồi hồi kể.

khuyến mãi xe đạp & giúp xây nhà cho mái ấm gia đình đặc biệt gian khổ.

 

Làm tình nguyện and từ thiện như niềm đam mê nhưng tương đối nhiều lần thầy Thắng chạnh lòng bởi các lời không hay từ người ngoài. Có lần, anh được người khác nói về phần mình bằng lời lẽ không mấy tích cực. “Họ cho rằng vì tôi muốn khét tiếng nên làm như vậy”, thầy Thắng tâm sự.

nhiều lúc mệt mỏi, thầy giáo 8X từng có lần định từ bỏ các hoạt động dang dở nhưng gia đình, bằng hữu và các tình nhân mến lại động viên, an ủi anh thường xuyên hành trình “lá lành đùm lá rách”.

Sau thành công trong sinh hoạt quyên góp cho 2 em nhỏ dại tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh đầu năm, đang tới thầy giáo Tuyên Quang ấp ủ nhiều hoạt động mới như phong trào “Trang giấy yêu thương”, tổ chức & trao quà cho những em bé dại vùng 135 dịp Tết Thiếu nhi 1/6,…

Thầy Thắng chia sẻ, sinh hoạt tình nguyện & từ thiện không hề tiến hành lẻ loi mà nó cần sự chung tay, hiến đâng của đa số chúng ta. thế cho nên, thầy giáo trẻ mong rằng sẽ sở hữu được thêm thật nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội để góp thêm phần làm cuộc sống này đẹp hơn.

“Sống là cho đi, thú vui là món quà nhận lại. Tôi rất tâm đắc câu nói của hội tình nhân hoa “Một nhành lan cho đi, triệu ân tình ở lại!”, thầy Đặng Việt Thắng nói.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng