công tác tuyển sinh đầu cấp như mầm non, lớp một, lớp 6…luôn là chủ đề nóng trong mỗi mùa tuyển sinh, tạo sức ép nặng nại cho ngành nghề gia sư uy tín giáo dục, đặc biệt trong cuộc chạy đua quyết liệt giữa bố mẹ các em học trò học trò tại những thị thành to như Thành Phố Hà Nội, TP. HCM…

Cho con học trước lúc vào lớp 1

Việc cho con “đọc thông viết thạo” trước khi vào lớp một đã và đang phát triển thành 1 trào lưu. Trong suy nghĩ của các bậc bố mẹ học sinh thì việc cho con biết đọc, biết viết trước lúc vào học Tiểu học sẽ giúp trẻ mau chóng hòa hòa nhập với môi trường mới và lợi thế hơn so những học sinh khác.

Chị Ngô Thị H. (trú tại è cổ Cung – Bắc từ Liêm – Hà Nội) cho biết: “Mấy chị cùng xưởng nói ko cho con đi học trước khi vào lớp một sẽ không theo kịp chương trình. Giữa tháng 6, hai vợ chồng quyết định cho con đi học để biết đọc biết viết với mức học phí 2 triệu đồng cho 40 buổi học”.

cộng tâm trạng này, anh Khắc Chính – bố mẹ các bạn học sinh “đầy trải nghiệm” ở Thanh Xuân, Thủ Đô Hà Nội đã ăn năn không cho con học trước lúc vào lớp 1:

Đứa lớn ko được học trước tới khi vào lớp phần nhiều Anh chị đã biết viết trong khi con nhà tớ vẫn bỡ ngỡ trong cách thức cầm bút nên khi đứa nhỏ vào lớp một khăng khăng phải cho đi học trước”.

Nhằm tháo gỡ những suy nghĩ sở hữu phần lo âu này của những bậc Phụ huynh, tối 16/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, chính những bậc bố mẹ các em học trò học trò đã không ý thức rõ, ở cấp Tiểu học người ta dạy học từ các động tác đơn giản như ngồi, viết, đọc, và quan yếu là mức chuẩn đặt ra mang học trò Tiểu học cũng rất tốt.

Việc cho con “đọc thông viết thạo” trước lúc vào lớp 1 đã và đang trở thành một trào lưu (Ảnh: Vnexpress.net)

Thứ trưởng Hiển cũng cho biết qua rà soát, Đánh giá năm học 2014-2015, học sinh chúng ta đạt chuẩn rất cao. Riêng đối môn Tiếng Việt, trong chương trình công nghệ tiếng Việt lớp 1, còn đặt ra chuẩn cao hơn thường nhậthọc sinh vẫn đạt được.

Điều đáng lưu ý, mô hình lớp học mới ko yêu cầu học sinh phải học trước, thậm chí học trước lại không bằng các học trò chưa học bao giờ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục san sẻ, những bậc bố mẹ các bạn học sinh yên tâm rằng, Bộ GD&ĐT không đặt ra đề xuất chuẩn cao ở cấp học này.

rộng rãi em đi học trước nên khi vào lớp buộc các em khác cũng phải theo. Chính điều này đã tạo tâm lý sính bệnh thành tích ở các trường Tiểu học, thầy giáo thấy một số học sinh học trước nên nâng bắt buộc chuẩn làm vượt quá mức bắt buộc đặt ra” ông Hiển Phân tích.

Lãnh đạo ngành nghề giáo dục còn cho rằng, đây thực thụ là điều hiểm nguy bởi chính những bậc Phụ huynh đang buộc con Tôi phải chạy theo những thành tích ảo ngay kể từ còn nhỏ, biến những đứa trẻ giống như 1 loại máy, để bằng mọi phương pháp để nhồi nhét tri thức cho con.

Học trái tuyến

phần đông những bậc bố mẹ học sinh đều mong muốn con tớ được học ở những trường mang luôn luôn có chữ tín thấp nhất đặc trưngcác trường mang danh “trường chuẩn”, “trường điểm”.

ngoài ra, Thứ trưởng cho rằng: “mang mô hình trường học mới (VNEN), chương trình tri thức Tiểu học ko quá khó, ko đòi hỏi tri thức sâu, tri thức rộng chính do đó với học trò ở cấp học này dành đầu tiên trước hết là chọn trường sắp nhà”.

Cũng chính bởi vì 1 số bậc Phụ huynh tình trạng “chọn trường, chọn lớp” nên đã sinh ra chuyện học trò học trái tuyến. Dẫn đến hiện trạng 1 số trường ít học sinh, nhưng một số lại quá đông, quá chuyên chở so tiêu chuẩn khiến thầy giáo khó quản lý.

======>>>> Các mẹ nên xem: http://suadieuhoahadong.vn/danh-mang-la-yeu-thuong.html

Nguồn: Tổng hợp