Ngay sau khi kết thúc ngày thi trước hết của kỳ thi thấp nghiệp THPT đất nước niên học 2014 – 2015, chiều ngày ngày 1/7, cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đã mang gia sư tại nam từ liêm buổi họp báo, thông báo với báo giới về những diễn biến của ngày thi trước tiên.

Thay mặt Ban chỉ đạo kỳ thi cấp đất nước, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Qua Tìm hiểu chung, ngày thi trước tiên trên cả nước đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế, mọi việc đều suông sẻ.

Trong môn thi Toán ở buổi sáng, cả nước với 98,68% số thí sinh đăng ký tới dự thi và 22 thí sinh bị đình chỉ thi, chủ yếu bởi vì sở hữu theo tài liệu và điện thoại di động. Còn đối với môn thi tiếng Anh vào buổi chiều, sở hữu 99,3% thí sinh đăng ký tới làm bài, 9 thí sinh bị đình chỉ thi vi phạm quy chế thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga bàn bạc sở hữu báo giới về ngày thi trước tiên (ảnh: Thế Quân)

Theo Thứ trưởng Ga, trong lịch sử các kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ ở nước ta, chưa bao giờ lại sở hữu số tỷ lệ% thí sinh tới đăng ký, dự thi đông tới tương tự. những khu vực tưởng chừng như cạnh tranh của cả nước như Gia Lai, Trà Vinh và một số tỉnh, TP thuộc Địa bàn Tây Bắc đều tỷ lệ% số thí sinh đến dự thi đạt trên 99%.

“Điều đó biểu đạt các địa phương, các trường đã thực hiện công tác doanh nghiệp, vận động, ứng dụng triệt để đề xuất của Thủ tướng Chính phủ rất tốt, đóko để bất cứ thí sinh nào đã đăng ký thì không thể tới dự thi dù bất cứ lý do gì…” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Qua thực hành việc công tác giám sát, thanh tra trong ngày trước tiên, Bộ GD&ĐT đã khẳng định, các trường và địa phương được giao nhiệm vụ công việc tổ chức kỳ thi năm nay đã ko cây găng cho thí sinh, giám thị và cán bộ coi thi đã tận tình căn dặn thí sinh về nội qui thi rất kỹ, sẵn sàng giúp đỡ tối đa thí sinh và người thân, tạo điều kiện cho kỳ thi phát triển thành nhẹ nhàng hơn đối Anh chị.

Đề thi năm nay được Bộ GD&ĐT Đánh giásở hữu tính phân mẫu cao, sở hữu những câu khó cho tới rất khó để dành cho những thí sinh mong muốn vào học tại những trường ĐH – CĐ (chiếm khoảng 30 đến 40% đề thi), còn đối các thí sinh buộc phải chỉ rẻ nghiệp thì đề thi cũng sở hữu đến 60 – 70% nội dung nằm trong chương trình căn bản, tiện dụng cho những học sinh học lực nhàng nhàng khiến bài.

Đại diện cho lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đã khẳng định, tính trung thực của kỳ thi năm nay sẽ luôn đặt ở mức độ cao nhất, ngay cả việc đánh số báo danh cho thí sinh tại phòng thi cũng sử dụng phần mềm, không ai mang thể can thiệp được, phòng thi của thí sinh cũng sẽ đổi thay theo từng ngày. Việc phân công phòng thi cho giám thị cũng được tiến hành bốc thăm.

“Dù là kỳ thi được giao cho những trường ĐH hay bởi vì địa phương tự đơn vị, thì tính chân thực cũng là giống nhau. Đây thực thụ1 tiền lệ chưa từng sở hữu, khôn cùng khách quan và chân thực ở mức tuyệt đối” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga kết luận.

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: http://giasutoan.info/mot-truong-trung-cap-khong-tuyen-noi-mot-nguoi-hoc-sinh/

Nguồn: Tổng hợp