Trà Tân Cương, Thái Nguyên là đặc sản trà khét tiếng hàng đầu nước ta. Brand Name trà Tân Cương đã đc đăng ký hướng dẫn địa lý vào thời điểm tháng 10/2007. Có hàng triệu con người đã có lần thưởng thức qua hương vị đậm đà, độc đáo và khác biệt của trà Tân Cương, nhưng có một câu hỏi rất lý thú đc đưa ra là: Đâu là loại trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương, Thái Nguyên? Tại Sao trà Tân Cương, Thái Nguyên lại có quality tuyệt hảo? Hương vị trà Tân Cương, Thái Nguyên Hình như luôn tách ra đứng ở một chỗ đứng riêng biệt? Hãy cùng VIệt Cổ Trà tìm hiểu những điều kiện mà tự nhiên đã ban khuyến mãi cho vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. Đồng thời tìm hiểu về một sản vật trà xanh thuần mộc được coi là 1 trong loại trà ngon & đắt bậc nhất VN – trà thái nguyên 

Đất đai và khí hậu nơi sản sinh Trà Đinh Tân Cương

Nhiều nhà khoa học đã dành nhiều tâm huyết, thời hạn & trí tuệ đi kiếm lời giải đáp trước một hiện tượng không dễ chơi này. những dự án công trình phân tích của khoa học tiến bộ đã căn bản thống đặc biệt là chính nhân tố thổ nhưỡng & khí hậu có tính tính chất đã làm ra giá trị phẩm chất của cây chè tại Tân Cương, Thái Nguyên.


Chất đất ở Tân Cương đc hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát…Đất trồng chè ở đây có độ PH thịnh hành từ 5,5 đến bên dưới 7,0 thuộc loại đất hơi chua. các đồi chè mọc trên nền đất sỏi cơm màu đỏ son pha đất sét nhẹ thường cho hương vị chè đượm & có vị ngọt hậu. đó chính là quyền đặc hữu làm nên mừi hương vị đượm của búp chè.
Vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên là khu rừng rậm thấp nằm ở phía đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1000m so với mực nước biển. Nơi đây quanh năm không có sương muối and đặc biệt được được che chắn bởi tấm bình phong lớn tưởng là dãy núi Tam Đảo. Nó che chắn tia nắng mặt trời phía Tây, như một màng lọc tự nhiên của hệ sinh thái, tạo thành ánh sáng tán xạ and một bầu khí quyển tương đối lạnh ngắt phù hợp với sự phát triển của cây chè để Thành lập các sản vật ẩm thực lạ mắt, thuần khiết và rất chi là quý giá, đặc trưng nhất và ngon nhất trong những loại 
chè thái nguyên là loại Trà Đinh Tân Cương có thể nói là ngon và đắt nhất này.

Kỹ thuật chăm bón và chế biến Trà Đinh Tân Cương

Cây chè để chế tạo ra Trà Đinh Tân Cương & các cây chè khác đều được thừa hưởng ĐK đất đai, khí hậu độc quyền mà còn được chăm bón kỹ lưỡng bởi bàn tay, khối óc của những con người chuyên cần, cần cù có tình yêu to đùng với từng cây chè. dưới sự bổ trợ của các nhà khoa học, những cơ quan chính quyền, bà con nơi đây đã trở thành những người mũi nhọn tiên phong trong các công việc phần mềm khoa học kỹ thuật vào việc chăm lo cây chè. Cho tới nay, đa số những đồi chè của Tân Cương đã đc bà con tiến hành quan tâm theo tiêu chuẩn VietGAP (Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt). điều ấy nhằm mục tiêu hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ, thay thế dần bằng phân bón hữu cơ. Hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, sửa chữa thay thế dần bằng thuốc trừ sâu sinh học. đó là điều kiện kiên quyết trong việc chế biến các dòng sản phẩm trà sạch, bình an cho sức khỏe con người.

không riêng gì Trà Đinh Tân Cương mà những loại chè khác chủ yếu đc chế biến theo phương thức thủ công bằng tay cổ điển. Từng búp chè đc chọn lựa kỹ càng theo những quy chuẩn riêng, chẳng hạn như chè nõn tôm được hái 1 tôm 1 lá, Trà Đinh Tan Cương thì hái "nguyên mầm" chè… tiếp nối trải qua các bước sao chế hoàn toàn thủ công bởi một số trong những nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm & nổi tiếng bậc nhất vùng Tân Cương, Thái Nguyên. nói về kỹ thuật sao chế thì hiếm có chỗ nào sánh đc với nghệ nhân nơi đây. Từ khâu chỉnh lửa, thử nhiệt & cảm nhận hương, những nghệ nhân đều thao tác làm việc 1 cách nhuần nhuyễn làm cho ra những cánh trà xoăn tít mà búp chè không thể bị dập nát.

Trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên – Sản vật trà đẳng cấp hàng đầu VN

Liệt kê một số trong những sản vật trà ngon nhất việt nam, phải nói tới Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên. Trà Đinh từ tương đối lâu được nhìn nhận là sản vật trà thuần mộc lạ mắt, đẳng cấp & đắt đỏ số 1 việt nam. Từng nõn chè Đinh non nhất, unique nhất đc chọn lựa tỉ mỉ nhất bên trên một số trong những đồi chè đc chăm bón tốt nhất của vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. để sở hữu đc 1kg Trà Đinh Tân Cương khô, cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong vòng 2 tiếng đồng hồ và phải hái vào thời điểm tương thích nhất. các nõn Chè Đinh sau khi được hái sẽ thông qua quá trình chế biến của một trong 3 nghệ nhân sao chè bằng tay thủ công nổi tiếng hàng đầu vùng Tân Cương, Thái Nguyên. sau thời điểm sao chế, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ dại như đầu đinh và đều nhau tăm tắp. nói về phong cách quality thì thật khó để diễn đạt và không phải ai cũng đủ sành để cảm nhận hết độ tinh túy của đất, trời and con người đã hội tụ trong nõn trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên.

 

 

 

Hãy thưởng thức Trà Đinh Tân Cương dù chỉ một lần để cảm nhận sự độc đáo và khác biệt and đẳng cấp và sang trọng của một sản vật đã hội tụ đủ tinh hoa của đất, trời and bàn tay lao động của con người Tân Cương, Thái Nguyên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng