Việt Nam đang là mảnh đất vàng với tốc độ tăng trưởng kinh tế chóng mặt thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Công ty với 100% vốn đầu tư nước ngoài là mô hình doanh nghiệp khá phổ biến hiện nay để các cá nhân tổ chức bước chân vào thị trường Việt. Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam có vấn đề khó khăn hay vướng mắc thủ tục gì không? Những vấn đề thường gặp dưới đây sẽ là điểm cần chú ý cho các doanh nghiệp trẻ.

Công ty vốn đầu tư 100% nước ngoài và những thông tin cần biết

Cùng với sự mở cửa, quy trình thủ tục và các chế tài với công ty có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng đơn giản hơn. Với công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc sở hữu của các cá nhân tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. Mô hình công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân và chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả kinh doanh tại nước ta.

Vốn pháp định của công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tối thiểu phải là 30% vốn đầu tư. Trong một vài trường hợp vốn pháp định bằng 20% vẫn được sở kế hoạch đầu tư phê duyệt. Để thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Dự án đầu tư phải khả thi, có khả năng phát triển và không vi phạm các quy định, ảnh hưởng đến sự phát triển văn hóa, xã hội, quân sự của Việt Nam. Dự án phải được thẩm duyệt và cấp phép bởi các cơ quan chức năng.
  • Nhà đầu tư cần chứng minh năng lực tài chính, số dư tài khoản hay được ngân hàng bảo lãnh để phát triển dự án.
  • Nhà đầu tư cam kết chấp hành nghĩa vụ về thuế, sử dụng lao động, môi trường, chấp hành luật theo quy định tại Việt nam.
  • Điều kiện về trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh, người đại diện pháp luật…

Thuê dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp uy tín

Với các tổ chức hay cá nhân nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn do sự khác biệt về quản lý, chế tài doanh nghiệp. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp hcm sẽ là giải pháp tiện ích, cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp trẻ hoàn thiện điều kiện, hồ sơ thủ tục theo quy định của nhà nước để hoàn thiện quá trình đăng ký nhanh chóng, đúng luật.

  • Yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chi tiết về điều kiện thành lập công ty theo luật định, các vấn đề cụ thể về điều kiện và hồ sơ thủ tục.
  • Yêu cầu đơn vị hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu, ủy quyền đăng ký thành lập công ty, thực hiện trọn gói để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro phát sinh.

Nên thuê dịch vụ tại các văn phòng luật sư hay các đơn vị có chứng chỉ hành nghề luật sư, tư vấn luật doanh nghiệp để để đảm bảo chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện hồ sơ thủ tục nhanh chóng. Chọn các đơn vị có cam kết về chất lượng và dịch vụ hỗ trợ trước/ sau thành lập hiệu quả.

Các vấn đề của doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài cần tuân thủ luật doanh nghiệp quy định để giảm thiểu phát sinh trong quá trình thành lập, hoạt động thương mại sau này. Công ty luật Việt Tín với kinh nghiệm tư vấn luật nhiều năm, hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng hiệu quả. Cam kết mang lại giải pháp hiệu quả cho các đơn vị và tổ chức nước ngoài về vấn đề thành lập công ty tại Việt nam. Liên hệ để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ với giá cạnh tranh.