Nhiều gia đình có thói quen đặt máy giặt trong nhà tắm nhằm thuận lợi ở việc cấp và xả nước. tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra đây là một lề thói sai trái gây ác hại đến độ bền của chiếc máy giặt. vì sao không nên đặt máy giặt trong nhà tắm? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số lý do cụ thể.

mg11

  1. Dễ gây tình trạng chập điện

Máy giặt và ổ điện đặt bên trong nhà tắm dễ gây ra sửa chữa máy giặt  trạng thái chập điện, cháy điện khi vô tình tiếp xúc với nước bắn ra trong lúc tắm, gây tai hại cho hệ thống điện trong nhà và linh kiện bên trong chiếc máy. Hơn thế nữa, điều này còn có thể tạo nên nghiêm trọng điện giật chết người cho quý khách.

  1. Môi trường ẩm ướt là giảm độ bền máy

Khi đặt máy giặt trong trạng thái sửa máy giặt ẩm thấp của nhà tắm, vững chắc các linh kiện bên trong sẽ bị ngấm nước, ngấm ẩm, dẫn đến tình trạng nóng máy, rung lắc trong khi sử dụng. Dù cấu tạo nắp máy có khép kín đến thể nào, khá nước ẩm cũng có khả năng len vào, làm cho các chi tiết máy bị oxy hóa, gỉ sét, tăng ma sát, giảm độ bền…Điều này khiến cho máy giặt dễ bị hỏng hóc hay gặp sự cố, buộc bạn phải cần tới nhà sản xuất sua may giat để xử lý.

  1. Máy dễ bị nấm mốc xâm nhập

Khi đặt máy giặt trong phòng tắm, môi trường ẩm thấp là điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và lớn mạnh bên trong thùng giặt. Dù bạn có vệ sinh kĩ tới đâu, qua quá trình giặt, một số chất thải còn bám lại trong thành máy, liên kết với không khí nóng ẩm đặt trưng của phòng tắm chính là lý do sinh sôi của vi khuẩn, chúng sẽ bám ngược trở lại làm quần áo bị nhiễm khuẩn, gây các bệnh về da và trục đường hô hấp cho gia đình bạn.

  1. Máy dễ bị sâu bọ, động vật phá hoại

phần nhiều các loại động vật như gián, chuột…rất thích môi trường ẩm ướt trong phòng tắm, chúng có thể sẽ tìm đến và vô tình cắn phá khiến hỏng dây điện máy giặt nhà bạn. cùng lúc, thùng giặt cũng có thể là nơi trú ẩn tuyệt vời của những con vật trên, gây ra tâm lí không tốt trong sinh hoạt. bên cạnh đó, muỗi cũng có thể trú ẩn bên trong thùng giặt, sinh ra các bệnh như sốt xuất huyết, số rét…

Với những lí do trên, sua may giat tai nha sang sửa điện lạnh Bách Khoa Hà Nội hy vọng bạn sẽ có cân nói tiện cả đôi đường khi đưa ra quyết định đặt máy giặt trong phòng tắm. Hãy chỉ thực hành điều đó khi phòng tắm nhà bạn đủ rộng, thoáng, song song có vách ngăn giữa khu tắm rửa và khu chứa đồ giặt, máy giặt. ví thử máy giặt nhà bạn đặt trong phòng tắm thời gian đã lâu và có ký hiệu hư hỏng, hãy giao thông ngay với nhà cung cấp sửa chữa máy giặt tại nhà Thành Phố Hà Nội của chúng tôi – nhà sản xuất sua may giat tại Hà Nội thấp nhất, ban sơ, luôn luôn có chữ tín nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng