Thừa giao cho của chủ tịch è cổ con tạo, Phó Chủ tịch-ông Phan quang đãng Trung thay mặt Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam với gia sư môn hóa buổi tiếp bà Karen Dalkie, giám đốc Văn phòng Canada về Giáo dục quốc tế (CBIE).

Buổi làm cho việc diễn ra trong không khí linh động giữa hai bên. Phía Văn phòng Canada về Giáo dục quốc tế thổ lộ sự cộng tác về giáo dục chỉ cần khoảng đến, đặc trưng gần tới tổ chức này doanh nghiệp Hội nghị thường niên thứ 49 và mong muốn Việt Nam tham dự cũng diễn đàn.

Cũng trong buổi làm cho việc, bà Karen Dalkie đã đôi nét giới thiệu qua về CBIE. Bà cho biết, trong 50 năm qua CBIE trên 100 công trình thế giới với tổng số vốn trên hai,5 tỷ đô la Mỹ ở hơn 60 đất nước và 17 ngôn ngữ.

Buổi khiến cho việc giữa Hiệp hội những trường đại học, cao đăng Việt Nam và Văn phòng Canada về giáo dục quốc tế. Ảnh XT

những thành viên trong CBIE rất rộng rãi, tổng số 150 hội viên là các trường đại học, cao đẳng, những trường từ loại giáo tới lớp 12.

Theo bà Karen Dalkie, điểm khác giữa Canada và Việt Nam về giáo dục là Canada ko với Bộ Giáo dục, giáo dục tại đây được phân cấp về địa phương, những tỉnh giấc. vì thế, các doanh nghiệp nước ngoài muốn hợp tác thì duyệt đơn vị giáo dục Canada, đây được xem là cầu nối giữa những trường đại học.

CBIE hoạt động ở rộng rãi ngành nghề khác nhau, không những thế mang thể gói gọn trong 4 khuôn khổ chủ yếu: Quản lí các trường, các hạ tầng giáo dục; tổ chức triển khai các chương trình giáo dục, lớn mạnh các kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng nghề nghiệp; khai triển những dự án lý do Chính phủ Canada tài trợ; quản lí các chương trình học bổng.

Mục đích là kiếm tìm các cơ hội cụ thể để thể thúc đẩy hiệp tác giáo dục giữa hai bên Việt Nam và Canada. Quan hệ giáo dục giữa Việt Nam và Canada sở hữu 1 vai trò quan yếu. Theo bà Karen Dalkie, các hội viên trong CBIE cũng đã thanh minh mối để ý, thiết lập và mở mang các đối tác mới giữa những trường của Canada và những trường của Việt Nam.

bàn luận mang bà Karen Dalkie, ông Phan quang đãng Trung – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng điểm qua giai đoạn xây dựng thương hiệuxây dựng thương hiệu Hiệp hội.

Ông Trung cho rằng, giữa Hiệp hội và Bộ GD&ĐT là 2 cơ quan độc lập và mang mối quan hệ mật thiết sở hữu nhau, đều thực hành con đường lối chung là làm cho sao lớn mạnh giáo dục Việt Nam được phải chăng lên, hội nhập được toàn cầu.

Lãnh đạo Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng thanh minh hoài vọng trong khoảng các hội viên của Hiệp hội rất mong muốn được hiệp tác giữa những nước về giáo dục, đặc thù trong đấy sở hữu Canada.

Nhân dịp này, ông Phan quang quẻ Trung thay mặt cho lãnh đạo Hiệp hội và các hội viên trân trọng mời bà Karen Dalkie dự Hội thảo quốc tế về 2 vấn đề lớn: Thứ nhất là tự chủ đại học và Hệ thống giáo dục quốc dân diễn ra vào quý IV năm nay.

“Hai vấn đề này mỗi nước 1 cách thức đơn vị riêng, mình cũng muốn nghe kinh nghiệm của Canada về vấn đề này” ông Trung mong muốn.

======>>>> Đừng bỏ qua bài này: http://duhocsinhgioi.edu.vn/nguyen-vong-234-thi-sinh-khong-duoc-rut-giay-ma/

Nguồn: Tổng hợp