Bà Đặng Thị Bích Liên tặng bằng khen cho 44 em học trò, sinh viên dân tộc thiểu số lý tưởng – Ảnh: Bích Ngọc

 

Trước buổi lễ, Phó người đứng đầu nước Đặng Thị Ngọc cường thịnh đã dành thời gian gặp mặt an ủi động viên, ghi nhận đóng góp ở lĩnh vực học tập, rèn luyện đạo đức của hơn 154 cán bộ chủa quản giáo dục,  ioe tiếng anhngười dạy học, học trò, sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số tiêu biểu, đại diện cho 31 dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đến từ 24 cơ sở training và 2 trọng điểm training thể dục thể thao.

Ông Phan Đình Tân – vụ trưởng Vụ tập huấn, Bộ Văn hóa – thể thao và du hý – cho biết chương trình đơn vị định kỳ hai năm một lần nhằm an ủi động viên những cá nhân xuất sắc đã có thành tích trong thi đua công tác đoàn luyện.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

Đây cũng là cơ hội giao lưu văn hóa cộng đồng học hỏi Phân tích các dân tộc anh em góp phần giữ giàng bản sắc văn hóa dân tộc, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Bà Đặng Thị Bích Liên, thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, tin tưởng và hi vọng các thầy giáo, học trò, sinh viên, VĐV có mặt tại buổi lễ vinh danh sẽ là “hạt giống đỏ” của lĩnh vực và cho biết Bộ VH-TT&DL đang nghiên cứu, đề xuất triển khai các chính sách đối với học trò, sinh viên bách tính tộc thiểu số trực thuộc các hạ tầng đào tạo của bộ.

Bạn Trương Thị Sen (dân tộc Mường, đang theo học tại Đại học Văn hóa Hà Nội) cho biết đây là hoạt động đầy ý nghĩa trong chuỗi các sự kiện gặp gỡ giao lưu các sinh viên, VĐV dân tộc thiểu số điển hình 2016.

Qua chương trình, anh chị học trò, sinh viên, VĐV sẽ có cơ hội giao lưu hiểu biết học hỏi văn hóa các dân tộc, bảo tàng phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp mạng