“Bố cứ hỏi là con sợ lắm, bố đừng hỏi nữa”

Vụ việc em học sinh lớp 3 trường Tiểu học Trần Phú A (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nghi bị xâm hại vùng kín khi đi bảo dưỡng  tìm gia sư hóa ở trường khiến dư luận buồn phiền.

bàn luận với phóng viên, anh T.V.N. (bố của cháu bé) tỏ rõ sự buồn bã trước câu chuyện đau lòng xảy ra với đàn bà mình.

Ngày 13/12, anh T.V.N. cho hay, tới bây giờ nguồn tin về đối tượng tình nghi vẫn chưa được khiến sáng tỏ. Gia đình anh N. vẫn chưa có bất cứ đầu mối nào và cũng chưa có người đứng ra chịu phận sự.

Theo anh N. hiện giờ không mệt mỏi của cô con gái 8 tuổi đã ổn định hơn nhưng vẫn còn ám ảnh. Có lúc anh N. muốn hỏi thêm nữ giới để Nhận định sự việc nhưng cháu đều chối từ.

Trường Tiểu học Trần Phú A (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) – nơi em học trò lớp 3 nghi bị xâm hại vùng kín khi đi làm mới ở trường làm dư luận đau đớn. (Ảnh: Báo Infonet)

Tôi cũng rất muốn biết thêm thông tin từ đàn bà vì thấy ý thức cháu đã ổn định hơn. Nhưng mỗi lần gặng hỏi thì con tôi lại nhắc “Bố cứ hỏi là con sợ lắm, bố đừng hỏi nữa”, nghe con kể vậy tôi thấy đau lòng lắm”, anh N. san sớt.

tuy nhiên, anh N. cũng cho biết, bây giờ con anh vẫn đang hoảng loạn tinh thần nên gia đình tạm bợ để cháu ở nhà.

Con tôi rất muốn đi học nhưng nghĩ lại chuyện cũ, cháu bảo sợ lắm nên không dám đến.

thành ra, tôi vừa bồi bổ thể chất, vừa cổ vũ cháu để cháu dần quên đi. Để cháu đỡ buồn, chúng tôi cũng cho cháu mang sách vở ra để tự học ở nhà”, anh N. cho biết.

thảo luận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, TS.Nguyễn Tùng Lâm – chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Thành Phố Hà Nội, CEO Hội đồng giáo dục trường THPT dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cho rằng đây là vụ việc rất đáng nhớ tiếc.

Lúc này, gia đình, nhà trường và cơ quan khảo sát cần trấn an ý thức, đừng để cháu bé hoảng loạn hơn.

quý khách tránh hỏi han về sự việc quá nhiều, tránh hỏi đi hỏi lại nói cả cơ quan điều tra cũng chỉ nên hỏi có chừng mực mà thay vào đó là có thể hỏi 1 lần rồi thu thanh lại và nghe lại trong giai đoạn dò xét, tránh khai thác thông tin sâu sẽ gây tác động nguy hiểm tới tinh thần cháu bé”, TS.Nguyễn Tùng Lâm khuyên.

Thầy Lâm lưu ý rằng, những người trong gia đình và người mua quanh đó cần che trở, gần gũi để cháu bé mau chóng quên đi điều hy hữu này.

đặc biệt, lớp học, người dạy học cần chỉ dẫn các học trò trong lớp để khi em nhỏ này đi học trở lại thì quý vị cũng không được hỏi han về sự việc đã diễn ra. Còn giáo viên cần quan tâm gần gũi với học sinh này hơn.

Và khi em nhỏ này chưa muốn đi học thì gia đình, nhà trường đừng ép cháu bé tới trường.

ngoài ra, cháu bé không chỉ bị chấn động về mặt ý thức mà còn bị tổn thương về mặt thực thể.

Chính vì vậy, hàng ngũ y thầy thuốc khi nắm được hiện trạng của cháu thì phải chỉ dẫn gia đình bí quyết coi sóc và theo dõi”, TS.Nguyễn Tùng Lâm khuyên.

Qua vụ việc đáng nhớ tiếc này, TS.Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, đội ngũ bảo vệ của trường cần rút kinh nghiệm sâu sắc, cần có giải pháp kiểm soát người lạ vào trường chặt chẽ hơn.

Thầy Tùng Lâm bắt buộc, lực lượng Bảo hộ cần kiểm soát người lạ ra vào trường nhất là khi bố mẹ các em học trò đón con thì hãy để đón ở ngoài cổng trường, còn Phụ huynh nào, ai tới trường khiến cho việc, gặp ai thì che trở cần rà soát giấy tờ trước khi đưa tới phòng chờ tiếp khách.

=====>> XEM THÊM

http://ductho.hatinh.gov.vn/ductho/default/read.html/news/2279?div_id=object_news&folder_id=36

Nguồn: Tổng hợp trên mạng